Làm thế nào để con thông minh – công thức chăm con thông minh. Công thức chăm con thông minh được xây dựng dựa trên các yếu tố về dinh dưỡng và vấn đề chăm con từ bố mẹ. Giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng chăm con hơn.

1. Làm thế nào để con thông minh – Ăn đủ – Không nên ăn quá nhiều

Các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến dinh dưỡng của con ngay khi ở giai đoạn bào thai cho đến khi chúng là ra đời và trưởng thành. Quan tâm đến những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho não phát triển, chất xám và khả năng quan sát, như như cá, hạt điều, các rau củ quả, trái cây…

Phụ huynh đều muốn con cái của mình có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển mạnh, nhưng không khuyến khích chúng ăn quá nhiều.

Với một đứa trẻ năng động thì nên cung cấp năng lượng vừa đủ cho những hoạt động của bé, tránh cung cấp quá mức trẻ bị quá no sẽ không ăn được bữa chính một cách dinh dưỡng được.

Theo March of Dimes, một lượng các loại đồ uống ngọt, có ga chỉ là có hại và dẫn đến các kỹ năng xã hội kém, cả bộ nhớ và các vấn đề quan tâm sau này trong cuộc sống của trẻ.

Làm thế nào để con thông minh

Làm thế nào để con thông minh

Làm thế nào để con thông minh – ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết

Thay những thức uống có ga như nước ngọt, cà phê, bánh ngọt, bim bim mà mọi đứa hay thích bằng những thứ bổ dưỡng như sữa, trái cây, nước ép trái cây, hạt điều rang muối, hạt dẻ… Những thực phẩm này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của trẻ.

2. Làm thế nào để con thông minh từ việc nói chuyện

Nói chuyện với thai nhi của bạn có thể có vẻ và cảm thấy ngớ ngẩn, nhưng nó sẽ giúp bạn liên kết với một trẻ sớm trong cuộc sống. Các nhà khoa học cho chúng ta biết rằng các em bé nghe và họ có thể phản ứng với âm thanh. Do đó bạn có thể hát, đọc truyện hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện với em bé của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bố mẹ nói chuyện với thai nhi trẻ có phản ứng tích cực hơn.

Bạn cũng có để kích thích sự phát triển của não trẻ sơ sinh khi bé được sinh ra bằng cách cho ông các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho não bộ. Từ đó, bố mẹ hãy có cái nhìn đúng đắn từ những thực phẩm có lợi cho thai nhi, đến khi con bạn ra đời và trưởng thành.

Nói chuyện và kể chuyện với con nhiều hơn, thay vì cho trẻ xem tivi, xem tivi nhiều sẽ bị nghiện. Nên hạn chế cho con xem tivi khi chúng còn quá nhỏ, vì dòng sóng âm cực sản sinh từ điện áp tivi (20.000 volts), gây ảnh hưởng không tốt đến thuỳ não trước – phần tạo ra năng lực suy nghĩ của con người.

Làm thế nào để con thông minh

Làm thế nào để con thông minh

Làm thế nào để con thông minh – bố mẹ hãy nói chuyện và chơi cùng con nhiều hơn

3. Làm thế nào để con thông minh từ việc “Bố hãy chơi với con”

Thay vì ủy thác việc chăm con cho mẹ thì bố hãy cố gắng hòan tất công việc dù bận rộn đến mấy cũng nên dành thời gian chơi đùa với con. Để hoàn thiện kỹ năng sống cần thiết và kích thích mọi giác quan của trẻ, thay vì ngày nào cũng mẹ mà trẻ đã quen với việc nhõng nhẽo, mè nheo.

3. Duy trì một lối sống lành mạnh                                         

Một lối sống lành mạnh là thường xuyên vận động và tránh xa những thứ độc hại. Tập cho trẻ vận động ngay từ nhỏ để cơ thể khỏe mạnh, khi lớn dần hình thức vận động đó sẽ thành thói quen đi theo chúng suốt cuộc đời.

Tập thể dục được khuyến khích không chỉ cho sức khỏe, mà để thúc đẩy phát triển não bộ của bé và các cơ quan chính khác. Trước tiên cơ thể phải khỏe mạnh trước mới nghĩ đến việc làm thế nào để con thông minh.

Từ công thức chăm con trên bố mẹ sẽ dễ dàng tìm đáp án hoàn chỉnh cho việc làm thế nào để con thông minh nhanh hơn.

>>>>>> Bảng dinh dưỡng cho bé – những sai lầm nghiêm trọng các mẹ thường mắc phải