Làm gì để con thông minh? Hầu hết các bà mẹ đều quan tâm đến việc này. Dĩ nhiên đây là điều đáng để quan tâm. Vậy đâu là chìa khóa?

1. Làm gì để con thông minh?

Chìa khóa của việc làm gì để con thông minh là bố mẹ hãy xây dựng cho con một lối sống lành mạnh bằng cách dạy con những tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt và hoạt động thể chất thường xuyên.

Bố mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ con cái của mình về việc ăn uống sức khỏe và hoạt động thể chất thường xuyên. Cha mẹ có thể làm gương cho trẻ học theo. Hãy ăn uống lành mạnh và hoạt động vui chơi hàng ngày, để giúp trẻ em tìm hiểu thói quen tốt để kéo dài suốt đời.

Hãy tránh xa những thói quen ăn uống xấu, độc hại từ những thực phẩm không tốt để giúp trẻ phát triển thói quen ăn uống lành mạnh. Thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ em phát triển mạnh mẽ và mang lại cho trẻ năng lượng.

Làm gì để con thông minh

Làm gì để con thông minh

Làm gì để con thông minh – khuyến khích bé vận động thường xuyên

Thiết lập một ví dụ cho hoạt động sống bằng cách di chuyển với trẻ hằng ngày. Dạy con bạn khỏe mạnh phụ thuộc vào sự cân bằng giữa những gì bé ăn và vận động. Không bao giờ là quá muộn! Bước nhỏ làm cho một sự khác biệt lớn.

2. Ăn thông minh

Thực phẩm lành mạnh, nhiều màu sắc từ rau củ quả – biểu tượng mới đơn giản mà cha mẹ có thể sử dụng để phát triển các thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ.

Và chìa khóa để ăn uống lành mạnh là đa dạng, cân bằng và chừng mực. Hãy chắc chắn gia đình bạn ăn nhiều loại thực phẩm, bao gồm nhiều rau, hoa quả và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt. Cũng bao gồm ít chất béo và các sản phẩm từ sữa không béo, thịt nạc, gia cầm, cá và các loại đậu, và uống nước đầy đủ.

Làm gì để con thông minh

Làm gì để con thông minh

Ăn thông minh với các loại hạt, rau, ngũ cốc nguyên hạt

Dinh dưỡng tốt nên là một phần của một tổng thể lối sống lành mạnh cũng bao gồm vận động thể chất thường xuyên. Để duy trì cân nặng, cả trẻ em và người lớn phải cân bằng lượng calo ăn vào với lượng calo ghi nhận và hao tốn thông qua hoạt động thể chất. Nếu ăn nhiều calo hơn việc sử dụng hết trong một ngày hoạt động thì sẽ dễ bị tăng cân. Nếu ăn ít hơn calo sử dụng hết, thì có thể mệt mỏi, mất sức và lâu ngày sẽ bị thiếu cân trầm trọng.

Lời khuyên cho việc ăn uống lành mạnh, hợp lý với tỉ lệ vận động giúp ích cho việc làm gì để con thông minh. Hãy thử để theo dõi trẻ em của bạn bữa ăn / bữa ăn nhẹ và mô hình hoạt động thể chất, từ đó có thể giúp trẻ cân bằng số lượng và các loại thực phẩm cần ăn với mức độ hoạt động thể chất thực hiện để giúp cơ thể khỏe mạnh thì mới mong trẻ thông minh.

Khuyến khích ăn ít nhất 5 phần các loại rau, củ màu sắc rực rỡ và trái cây / ngày. Bao gồm các loại rau, trái cây cho bữa trưa, bữa ăn phụ và bữa tối.

Tránh tuyệt đối các loại bánh kẹo, nước ngọt, khoai tây chiên và bánh quy… hãy thay thế chúng với các loại trái cây, các loại hạt như hạt dẻ, hạt điều rang muối, hạt hạnh nhân, và ít chất béo hoặc các sản phẩm sữa không có chất béo.

Làm gì để con thông minh

Làm gì để con thông minh

Hãy dùng hạt điều rang muối thay vì các loại bánh kẹo, nước ngọt…

Dần dần thành thói quen trẻ sẽ sớm hiểu được và lựa chọn một cách thông minh ngay khi chúng ở bên ngoài. Để phần thức ăn vừa đủ cho trẻ ra đĩa, không ép trẻ ăn quá no, nhưng cũng chừa phần cho trẻ đòi thêm khi vẫn còn đói. Chọn nhiều loại thức ăn. Không có loại thực phẩm hay thức ăn nào mà có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần cho sức khỏe tốt. Nhớ hãy cân bằng bữa ăn với salad từ rau cho thêm hạt điều rang muối, hạt hạnh nhân hoặc trái cây để làm phong phú thêm bữa ăn của trẻ.

Tuy ăn uống, vận động là chìa khóa của việc làm gì để con thông minh nhưng vẫn còn một thiếu sót có lẽ do quá bận rộn nên các mẹ chỉ lo chú tâm đến mặt phải mà vô tình không ngó ngàng đến mặt trái, và cũng quên đi những việc nên tránh để có thể làm cho đúng hơn:

Ăn quá nhiều thức ăn giàu kalo và hoạt động thể chất quá ít có thể dẫn dễ tăng cân quá mức và sức khỏe thể chất có vấn đề, ​​chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và cao huyết áp. Béo phì cũng có liên quan tới sự gia tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe khác như trầm cảm. Đó là những điều nên tránh.

Hy vọng các mẹ đã tìm thấy việc làm gì để con thông minh từ những bữa ăn lành mạnh trong tầm tay, từ những hoạt động hằng ngày…

>>>>> Bảng dinh dưỡng cho bé – những sai lầm nghiêm trọng các mẹ thường mắc phải