Xu hướng hiện nay của các hộ gia đình là ăn thanh đạm, hạn chế ăn các loại động vật, chủ yếu ăn các loại thực vật. Và lựa chọn các loại thực phẩm sạch, không chất bảo quản, không cholesterol để giảm thiểu tối đa bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Một trong số được các mẹ nội trợ lựa chọn cho bữa ăn thanh đạm của gia đình mình là hạt điều rang muối.

Ngày nay, việc lựa chọn thực phẩm ăn hằng ngày luôn làm khó người đầu bếp của gia đình. Nào là thứ này hóa chất, thứ kia đường hóa học, thứ khác thì chất bảo quản… dần dần việc ăn gì, uống gì trở thành nổi ám ảnh của các mẹ nội trợ.

Có một số người đã quen và chọn cách ăn thanh đạm, nhưng số khác thì cho rằng việc ăn thanh đạm rất nhanh đói, có thể sẽ gây ra thiếu chất, cơ thể mệt mõi, không đủ năng lượng và sức khỏe để làm việc, đặc biệt là các thanh niên, đàn ông vạm vỡ mà ăn thanh đạm thì liệu có chịu nổi không?

Vì sao nên ăn thanh đạm? Vậy ăn thanh đạm có đủ chất và đủ năng lượng với lựa chọn hạt điều rang muối?

1. Vì sao nên ăn thanh đạm?

Hạt điều rang muối - xu hướng ăn thanh đạm vì sao?

Vì sao nên ăn thanh đạm?

Thật ra việc ăn thanh đạm không khó khăn đến mức đó, bạn chỉ cần hạn chế các thức ăn từ động vật. Ăn chủ yếu là các loại thực vật, từ các loại hạt, rau, củ, quả nói chung giúp thanh lọc cơ thể, phòng ngừa và giảm thiểu tối đa bệnh tật, bên cạnh đó còn tăng cường sức khỏe.

Những chất dinh dưỡng hoặc những chất béo từ thực vật luôn an toàn và lành mạnh cho tim và từng bộ phận trên cơ thể bạn.

2. Hạt điều rang muối – sự lựa chọn thanh đạm của các mẹ nội trợ

Các loại hạt nói chung và hạt điều rang muối sẽ cung cấp các thành phần và dưỡng chất quan trọng và năng lượng cho cơ thể bạn.

Trong hạt điều rang muối có thành phần chất đạm tương đương thịt, cá, vì thế bạn sẽ không còn phải lo sẽ rất nhanh đói nếu ăn thanh đạm nhé. Không dừng lại ở đó hạt điều rang muối còn rất nhiều thành phần như:

– Chất xơ: tốt cho hệ tiêu hóa và trị táo bón hiệu quả.

– Chất proan thocyanindins là một lớp flavonol có khả năng chống lại các tế bào khối u, ngăn chặn chúng phân chia thêm một cách tự nhiên. Proan thocyanindins và hàm lượng đồng chống bệnh ung thư (tránh xa nguy cơ ung thư ruột kết).

– Chất sắt (Fe): có tác dụng loại bỏ gốc tự do, chống suy nhược cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.

Hạt điều rang muối - xu hướng ăn thanh đạm vì sao?

Hạt điều rang muối – xu hướng ăn thanh đạm hiện nay

– Chứa zea-xanthin: một chất quan trọng mà được chọn lọc hấp thụ vào lutea macula võng mạc ở mắt. Có khả năng lọc tia UV của mặt trời và bảo vệ chúng ta khỏi biến dạng điểm vàng.

– Lượng magie và vitamin B6 dồi dào giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định tâm trạng.

– Chứa chất chống oxy hóa hàng đầu là axit béo omega-3, omega-6 như thuốc chống trầm cảm tự nhiên giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn, tích cực hơn.

(Tryptophans: chữa trầm cảm (vì cơ thể biến tryptophans -> serotonin; chỉ cần nắm hạt điều rang muối cung cấp 1000 – 2000mg tryptophans có tác dụng tương đương thuốc chữa trầm cảm. – Tiến sĩ Andrew Saul – chuyên gia dinh dưỡng điều trị và giám đốc bộ biên tập của Orthomolecular Y News Service)

– Giàu vitamin: riboflavin, pantothenic acid, thiamin, niacin, sideroblastic có tác dụng tốt trong việc thiếu máu, nứt da.

– Năng lượng trong hạt điều rang muối nhiều hơn so với thịt cá và ngũ cốc: sẽ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó còn tạo cảm giác no giúp ích cho việc kiểm soát cân và ngăn ngừa nguy cơ béo phì. Những người thường xuyên ăn hạt điều rang muối sẽ giảm tránh được khả năng bị tăng cân béo phì hơn so với những người không ăn.

Bạn hãy yên tâm và hãy chọn ăn thanh đạm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của mình nhé! Bên cạnh đó hãy cân nhắc việc chọn thực phẩm sao cho phù hợp, hãy để – hạt điều rang muối đồng hành cùng bạn theo xu hướng ăn thanh đạm hiện nay.

 

>>>>>>> CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MÀ NHIỀU NGƯỜI ĐÃ BỎ QUA