Với tất cả các tìm hiểu về việc có bầu ăn gì để con thông minh, đôi khi bạn cảm thấy giống như một câu đố rất lớn với rất nhiều mảnh còn thiếu. Dinh dưỡng trong thai kỳ là một phần quan trọng của câu đố, và bạn bắt đầu suy nghĩ về các chất dinh dưỡng cần thiết và những lợi ích mà chúng cung cấp cho bạn và con bạn.

Bài viết sau đây giúp các mẹ bầu tham khảo, tổng hợp và tìm ra những mảnh còn thiếu để ghép lại và giải mã bí mật có bầu ăn gì để con thông minh:

Câu đố lớn này có liên quan đến bí mật lý do “Vì sao người Do Thái thông minh”? Bạn có biết “Vì sao người Do Thái thông minh” không? Tôi đã đọc và tôi thấy có vài điều then chốt quan trọng giúp các mẹ bầu giải mã được câu đố lớn có bầu ăn gì để con thông minh:

1. Khi mang thai vai trò của người mẹ rất quan trọng

Có bầu ăn gì để con thông minh

Có bầu ăn gì để con thông minh

Đối với người Do Thái họ dạy con họ ngay khi còn trong bụng với các hoạt động choi đàn,…

Đối với người Do Thái khi mang thai vai trò của người mẹ rất quan trọng. Họ dạy con mình từ khi còn trong bụng bằng mọi hoạt động ca hát, nghe nhạc, chơi đàn, làm toán… vì họ tin rằng như thế con sẽ thông minh.

Nói chung đối với một người mang thai thì vai trò của họ rất quan trọng nên mẹ bầu có thể học hỏi theo cách của các bà mẹ Do Thái là ca hát, nghe nhạc, nói chuyện và thường xuyên làm các phép tính toán. Hoặc các trò chơi có liên quan đến toán học để tác động đến việc phát triển não của con mình.

2. Chọn ăn những loại thực phẩm dinh dưỡng

Không những chỉ tích cực với những hoạt động bên ngoài như thế, các bà mẹ Do Thái còn chọn ăn những loại thực phẩm dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, chà là, uống dầu cá và ăn cá nhưng tránh ăn đầu cá (vì họ cho rằng phần mình cá dinh dưỡng nhất), ăn cá nhiều hơn ăn thịt 2 – 3 lần/ tuần.

Nhưng thực tế thì không phải mẹ bầu cũng ăn cá tươi và uống dầu cá được. Đặc biệt, khi mang thai không phải loại cá nào cũng ăn được vì trong một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao – ảnh hưởng đến thai nhi.

Có bầu ăn gì để con thông minh

Có bầu ăn gì để con thông minh

Có bầu ăn gì để con thông minh – chọn những loại thực phẩm dinh dưỡng

Vì vậy, mẹ bầu có thể tìm nhóm thực phẩm khác với hàm lượng dinh dưỡng tương đồng thay thế ví dụ như: mẹ bầu có thể dùng hạt điều rang muối, trong hạt điều rang muối có chứa protein và omega-3 có lợi cho thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Và còn nhiều chất dinh dưỡng tốt tương đương với hạt hạnh nhân, nhưng rẻ hơn hạt hạnh nhân nhiều lần, hạt điều rang muối không chứa chất bảo quản nên vô cùng an toàn với mẹ bầu.

Để làm phong phú bữa ăn các mẹ có thể trộn các món salad cho thêm hạt điều. Ví dụ như gỏi hạt điều, hạt điều xào mực, gà xào hạt điều…

3. Có bầu ăn gì để con thông minh?

Một thói quen ăn uống giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt của người Do Thái là: ngay sau bữa ăn chính không nên ăn hoa quả ngay, như thế sẽ khó tiêu, không tốt cho bao tử, dễ gây buồn ngủ, nên ăn trái cây trước hoặc sau 30p đến 1h đồng hồ.

Thói quen của mỗi chúng ta là đều ăn trái cây ngay sau bữa ăn, điều đó không tốt, mẹ bầu hãy thay đổi thói quen đó ngay, để mang lại điều tốt đẹp cho con mình.

Có bầu ăn gì để con thông minh

Có bầu ăn gì để con thông minh

Ăn trái cây là tốt nhưng quan trọng là phải biết cách ăn mới thực sự tốt

4. Bà mẹ Do Thái tránh ăn quá nhiều chất đạm

Đặc biệt, các bà mẹ Do Thái tránh ăn quá nhiều chất đạm, nếu như đã ăn thịt thì không nên ăn cá cùng lúc hoặc trong cùng một ngày vì cá và thịt đều nhiều chất đạm, sẽ triệt tiêu lẫn nhau, không còn chất dinh dưỡng tốt.

5. Các lưu ý khi uống thêm sữa dành cho bà bầu

Nếu mẹ bầu có uống sữa dành cho bà bầu thì, một là uống sữa trước bữa ăn có nhiều chất đạm như thịt, cá (khoảng 2 tiếng), hai là uống sữa sau 6 tiếng khi ăn thịt, cá.

Uống sữa ngay sau bữa ăn có thịt, cá không tốt cho sức khỏe vì bản thân thịt, cá nhiều chất đạm, lâu tiêu lại có thêm chất bổ dưỡng khác nữa làm cho cơ thể không thể hấp thụ kịp và dễ sinh bệnh.

Nếu các mẹ bầu đang uống sữa bầu ngay sau bữa ăn như thế thì nên tránh nhé!

Đó là những lý do Vì sao người Do Thái thông minh mẹ bầu nên tham khảo. Từ những lý do đó các mẹ có thể tổng hợp lại và giải mã được bí mật có bầu ăn gì để con thông minh rồi.

>>>>  Khi có bầu cơ thể mẹ sẽ có nhiều thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng  >>>>>>

 Ăn gì giúp bé thông minh – thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng không thể không biết