Sự phát triển của bộ não và trí thông minh trong tương lai của trẻ đều bị ảnh hưởng bởi những gì bạn làm, bạn ăn uống trong thời gian thai kỳ. Ăn gì để con đẹp và thông minh hơn – 6 nhóm chất cần thiết đối với thai nhi.

Chúng ta đều biết rằng sự lựa chọn thực phẩm trong khi mang thai ảnh hưởng đến cách các em bé phát triển về thể chất, và nó cũng làm cho con bạn thông minh hơn? Là một người phụ nữ có thai, bạn cần đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn có tất cả các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho em bé của bạn phát triển đúng cách.

Vì thế để đảm bảo rằng cơ thể của bé được khỏe mạnh bạn cần quan tâm chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng, cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất cần thiết tốt cho thai nhi.

1. Hãy cung cấp vitamin trước khi sinh hàng ngày

Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có một sự cân bằng dinh dưỡng tốt của vitamin B12, và acid folic giúp phát triển các tế bào máu đỏ cũng như vitamin C trong đó sản xuất collagen và vitamin D giúp trong việc hình thành xương. Bạn có thể bị mất các vitamin trong bữa ăn của bạn cảm thấy khó chịu dạ dày. Các nhóm vitamin góp phần ăn gì để con đẹp và thông minh hơn.

Ăn gì để con đẹp và thông minh

Ăn gì để con đẹp và thông minh

Hãy cung cấp vitamin trước ngày sinh hữu ích cho việc ăn gì để con đẹp và thông minh

2. Ăn gì để thông minh – bổ sung axit folic trước khi sinh

Bổ sung trước khi sinh với axit folic là rất cần thiết để tổng hợp DHA. Axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hình thành tế bào não.

Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vừa công bố một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ mất axit folic 4 tuần trước khi mang thai và 8 tuần sau khi mang thai có 40% trẻ sinh ra mắc chứng tự kỷ.

Nguồn tuyệt vời của axit folic bao gồm: các loại rau lá xanh như rau bina và đậu lăng, ngũ cốc ăn sáng được tăng cường.

3. Các thực phẩm giàu Omega-3

Axit béo Omega-3 rất cần thiết đóng góp cho tế bào thần kinh sản xuất. Nơ-ron là các dây thần kinh xung điện tới não và truyền tải thông tin đến các cơ quan khác của cơ thể.

Bạn có thể nhận được omega-3 từ nguồn thực phẩm như cá hồi và các loại cá khác nhau, trứng, hạt lanh, quả óc chó, các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều rang muối, thịt đỏ, rau bina, đậu hũ, đậu và ngũ cốc sắt tăng cường.

Ăn gì để con đẹp và thông minh

Ăn gì để con đẹp và thông minh

Các thực phẩm giàu omega-3

Nếu không không thể ăn được cá tươi thì có thể dùng viên nén dầu cá, hoặc dùng hạt điều thay thế. Hạt điều chứa nhiều sắt, canxi, magie và omega-3 có mặt trong thực đơn ăn gì để con đẹp và thông minh hơn.

4. Trái cây và rau quả

Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có thể gây tổn hại mô não của trẻ, thành phần quan trọng đối với làn da. Có những loại thực phẩm khác nhau mà bạn có thể ăn để tăng cường chất chống oxy hóa của bạn và những bao gồm đu đủ, rau lá xanh đậm, cà chua và quả việt quất, hạt điều là tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch các loại trái cây và rau quả của bạn kỹ lưỡng trước khi bạn ăn chúng, đặc biệt là trái cây.

5. Thực phẩm giàu sắt

Bạn cũng cần phải tăng gấp đôi lượng của sắt khi mang thai và điều này là bởi vì nó giúp chuyên chở oxi cho em bé. Thật không may, nếu các mẹ thiếu chất sắt mà không cung cấp kịp thời điều này có tác động tiêu cực đến chỉ số IQ và tăng trưởng của bé.

Bạn có thể hỏi bác sĩ của bạn để kiểm tra nồng độ sắt của bạn, và bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt gà, ngũ cốc, đậu và thịt bò nạc, các loại hạt dẻ, hạt điều rang muối vào chế độ ăn uống của bạn.

Ăn gì để con đẹp và thông minh

Ăn gì để con đẹp và thông minh

Hạt điều rang muối có mặt trong thực đơn ăn gì để con đẹp và thông minh hơn

6. Protein – vừa đủ

Khi mang thai, cơ thể bạn cần có nhiều protein để giúp đỡ trong sự phát triển của các tế bào mới và hormone thúc đẩy tăng trưởng của bé. Bạn nên tăng lượng protein vừa đủ hàng ngày là thêm 10 gram. Đây là cách bạn có thể làm tăng tiêu thụ các loại protein.

Ví dụ như: dinh dưỡng một ngày thì có sữa chua, có một số món súp đậu, canh hầm với hạt điều, cá hoặc thịt bò.

Ăn gì để con đẹp và thông minh hơn – với 6 nhóm chất cần thiết là các mẹ đã có thể yên tâm nữa chặng đường với sự lựa chọn của mình cho con khi còn ở trong bụng mẹ. Nữa chặng đường còn lại phụ thuộc vào cách quan tâm chăm sóc, dạy dỗ và môi trường mà trẻ lớn lên khi chào đời.

>>>>> Những điều cần tránh khi mang thai để bé thông minh