Sự phát triển trí não của trẻ đóng vai trò quan trọng cho cơ thể và cuộc sống của trẻ sau này. Và vấn đề sức khỏe luôn có mối quan hệ mật thiết với chế độ dinh dưỡng. Vậy chế độ dinh dưỡng và sức khỏe như thế nào là hợp lý?

Trước tiên người mẹ cần cung cấp dinh dưỡng sức khỏe đầy đủ trong giai đoạn phôi thai là điều cần thiết đối với con của bạn sau này. Trẻ sơ sinh cần được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu tiên của cuộc sống để đạt được tối ưu tốc độ tăng trưởng, phát triển và sức khỏe.

Sau đó, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe phát triển, trẻ sẽ nhận được các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và an toàn, và mẹ khi tiếp tục cho con bú cho đến hai năm.

Một chế độ ăn uống không đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng là một trong những yếu tố nguy cơ lớn đối với một loạt các bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và các điều kiện khác liên quan đến béo phì.

Dinh dưỡng và sức khỏe

Dinh dưỡng và sức khỏe

Hạt điều rang muối chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Các khuyến nghị cụ thể cho một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm: ăn nhiều trái cây, rau, các loại đậu, các loại hạt, hạt điều, hạt lanh, hạt thông… và ngũ cốc, cắt giảm muối, đường và chất béo. Nên lựa chọn các chất béo không bão hòa, thay vì chất béo bão hòa và hướng tới việc loại bỏ các axit béo chuyển hóa. Trong hạt điều rang muối chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe và dinh dưỡng phù hợp đáp ứng đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể của con bạn và ngay cả bạn.

Cải thiện thói quen ăn uống là một điều không khó thực hiện, nhưng để thực hiện được thì phải biết.

Trẻ em đại diện cho tương lai, và vấn đề về dinh dưỡng và sức khỏe cần được đảm bảo lành mạnh để phát triển tốt. Trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị tổn thương và trẻ em rất dễ bị suy dinh dưỡng, nhiễm bệnh. Trong đó nhiều bệnh có thể ngăn ngừa hoặc điều trị hiệu quả từ những thực phẩm dinh dưỡng mà bạn chọn. Ví dụ: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh cao huyết áp, sỏi mật, trầm cảm, tiểu đường…

>>>>>>>> Công dụng của hạt điều rang muối đối với sức khỏe

Dinh dưỡng và sức khỏe

Dinh dưỡng và sức khỏe

Dinh dưỡng và sức khỏe có mối quan hệ trực tiếp với nhau

Dinh dưỡng là lượng thực phẩm được xem xét cho vào cơ thể. Dinh dưỡng tốt – một cách đầy đủ, cân bằng chế độ ăn uống kết hợp với các hoạt động thể chất thường xuyên – là một nền tảng của sức khỏe tốt. Đó gọi là chế độ dinh dưỡng và sức khỏe hợp lý.

Dinh dưỡng kém có thể dẫn đến giảm khả năng miễn dịch, tăng khả năng nhiễm bệnh, phát triển thể chất và tinh thần suy giảm, và giảm năng suất. Vì vậy vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng luôn đi song song và tồn tại cùng nhau. Muốn có sức khỏe tốt thì cần một chế độ dinh dưỡng lành mạnh an toàn cho sức khỏe.

Tuy vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng để có một sức khỏe tốt cần kèm theo một số hoạt động thể chất thường xuyên cường độ vừa phải chất hoạt động – chẳng hạn như đi bộ, đi xe đạp, hoặc tham gia vào các môn thể thao – có lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

>>>>>> Dinh dưỡng cho bé – những sai lầm mẹ cần bỏ ngay