Được biết dùng khoảng 10 hạt điều rang muối mỗi ngày là một thói quen có lợi cho sức khỏe. Hạt điều rang muối có tác dụng làm giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, đẹp da bóng tóc, ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tiểu đường… Nhưng nếu dùng hạt điều rang muối không đúng cách, bạn không nhận được tác dụng mà đôi khi nó còn mang lại những hậu quả khó ngờ đến.

Hạt điều rang muối đặc biệt là hạt điều rang muối Bình Phước ngày nay đã trở thành là món ăn quen thuộc và phổ biến. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng nếu dùng hạt điều rang muối thường xuyên bạn sẽ có một sức khỏe tốt, bởi lẽ ngoài nhu cầu dinh dưỡng, việc dùng hạt điều rang muối sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh như: bệnh tim mạch, giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư…

Đặc biệt đối với phái đẹp, hạt điều còn là “thần dược” trong việc giảm cân và làm đẹp hiệu quả mà không tốn thời gian, bởi lẽ dùng hạt điều rang muối sẽ làm ngăn chặn nguy cơ lão hóa, tinh dầu trong hạt điều giúp đẹp da, bóng tóc và giảm cân… Đó là những tác dụng mà việc dùng hạt điều  đúng cách mang lại.

hat-dieu-rang-muoi-con-vo-lua-vi-sao-nen-chon-vi-sao-khongDùng khoảng 10 hạt điều rang muối mỗi ngày là một thói quen có lợi cho sức khỏe

Còn nếu bạn sử dụng không đúng cách thì sao?

Hạt điều rang muối Dihona chia sẽ đến bạn một vài lưu ý nên tránh khi sử dụng hạt điều rang muối Bình Phước:

1. Không nên dùng hạt điều rang muối bị sâu, bị hôi dầu, ẩm mốc

Hạt điều rang muối mới rang rất thơm ngon, ngọt giòn, vị bùi bùi, béo béo rất hấp dẫn bạn mỗi khi thưởng thức. Nhưng nếu hạt điều để quá lâu hoặc hạt điều là điều ngoại nhập sẽ không có mùi thơm nữa mà còn bị hôi dầu.

Và nếu không được bảo quản đúng cách hạt điều thậm chí còn bị ẩm mốc, thành phần dinh dưỡng đã bị oxi hóa hết, nếu cố dùng sẽ nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Dù hạn sử dụng của hạt điều là 1 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm từ 1 đến 2 tháng sau khi khui sản phẩm là cách tốt nhất để bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của hạt điều rang muối.

8hat-dieu-rang-muoiCảnh báo không nên dùng hạt điều rang muối bị sâu, bị hôi dầu, bị ẩm mốc…

2. Không nên dùng hạt điều quá nhiều cùng một lúc

Không phải cái gì nhiều cũng tốt, ăn hạt điều rang muối cũng vậy. Dù hạt điều tốt thật, có thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa thật, nhưng trong hạt điều có nhiều dầu nếu bạn dùng quá nhiều cùng một lúc sẽ dễ bị đầy bụng. Dùng vừa phải một lần chỉ một nắm tay/ ngày thôi là vừa đủ, bạn vừa có sức khỏe tốt, vừa thưởng thức được món ăn ngon.

3. Không nên dùng hạt điều ngay trước lúc đi ngủ

Nhâm nhi một ít hạt điều trước khi đi ngủ như một thói quen ăn khuya hẳn sẽ giúp bao tử bạn không biểu tình, giúp bạn dễ ngủ hơn là đói meo ruột, nhưng bạn không nên lặp lại điều đó thường xuyên.

Hạt điều nhiều năng lượng – chống đói rất hiệu quả. Nếu dùng hạt điều quá khuya cơ thể bạn sẽ tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ. Hoặc nếu cơ thể bạn dễ tăng cân, mà bạn luôn dùng như vậy khả năng tăng cân của bạn sẽ rất nhanh đấy. Tốt nhất bạn nên dùng hạt điều trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng.

4. Không dùng hạt điều khi bạn bị khàn tiếng

9hat-dieu-rang-muoiCảnh báo không nên dùng hạt điều rang muối khi bạn bị khàn tiếng

Theo đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm, tác dụng bổ dưỡng, làm dịu, trừ đàm rất tốt cho người suy nhược cơ thể, đau họng, ho do phong hàn, nhiều đàm. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị khàn tiếng thì không nên ăn hạt điều, chất béo trong hạt sẽ kích thích niêm mạc họng nhiều hơn làm cho tình trạng mất tiếng, khàn giọng của bạn nặng hơn. Nếu bị khàn tiếng thì nên kiêng dùng hạt điều rang muối bạn nhé!

Bất cứ một loại thực phẩm nào và hạt điều rang muối Bình Phước cũng vậy, sẽ mang tới tác dụng không mong muốn nếu bạn sử dụng nó không đúng cách. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị hạt điều rang muối và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

>>> Hạt điều rang muối ngon – cách phân biệt dành cho những người chưa rành hạt điều

>>> Mua nhanh hơn với giá hạt điều trực tuyến