Để tăng trí thông minh cho bé thì bộ não cần được luyện tập thường xuyên, có các mẹo kích thích đúng cách. Bộ não giống như cơ bắp cần được tập luyện thường xuyên mới có kết quả như ý. Vậy cách tăng trí thông minh ở đây là như thế nào?

Để tăng trí thông minh cho bé một cách tự nhiên thật sự không hề khó, nhưng cần có cách tập luyện bộ não một cách hiệu quả.

1. Cách tăng trí thông minh – chia nhỏ thông tin truyền đạt để bé học từng chút một

Não của bé khi còn nhỏ chưa thể xử lý nhiều việc như người lớn được, nên bố mẹ tránh trường hợp đưa quá nhiều thông tin cùng một lúc cho bé. Muốn dạy bé một việc gì thì đừng quá dài dòng càng đơn giản càng tốt, nhiều quá bé sẽ bị rối, không làm được hoặc quên bé sẽ bỏ qua.

Tăng trí thông minh tức là hãy chia nhỏ yêu cầu của bạn thành từng phần một, rồi chỉ dẫn hướng dẫn cho bé. Và hãy đưa ra yêu cầu trực tiếp, tập trung đối với bé, tránh đi vòng vo trên một chủ đề quá nhiều, quá lâu. Nếu quá mức chịu đựng trẻ sẽ bị áp lực và mất hứng thú khám phá học hỏi điều mới.

Cách tăng trí thông minh

Cách tăng trí thông minh

Cách tăng trí thông minh cho bé – chia nhỏ thông minh cho bé học từng chút một

2. Đừng lặp lại một vấn đề nhiều lần, hãy nói điều mới

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang dạy trẻ những điều tương tự như nhau hay vấn đề cũ thì bạn nên dừng lại. Trẻ em luôn thích những thứ mới lạ, hấp dẫn để học hỏi vì thế nếu như những điều bạn dạy không hề mới thì đối với trẻ lời nói của bạn chẳng thấm vào đâu chỉ như những tiếng ồn xung quanh thôi.

Bé sẽ nghiêng nhiều về những gì được yêu cầu nếu bé hiểu rằng hành động của mình có kết quả thực thi rõ ràng. Chỉ dẫn cho bé những hướng dẫn cụ thể không quá hai lần, và chắc chắn để làm theo thông qua với những hành động kỷ luật thích đáng.

Ví dụ: Cách tăng trí thông minh cho bé hiệu quả hơn khi chơi một trò chơi nếu bé không chú ý nghe quy tắc trò chơi, bạn có thể cảnh báo với bé rằng nếu bé không chú ý lắng nghe thì bé sẽ không hoàn thành được trò chơi, thua sẽ như thế nào nó. Từ đó bé sẽ chú ý lắng nghe.

3. Thư giản đôi tai với âm thanh tự nhiên

Cách tăng trí thông minh

Cách tăng trí thông minh

Cho bé thư giản đôi tai với âm thanh tự nhiên – Cách tăng trí thông minh hiệu quả

Cả ngày con của bạn chỉ nghe toàn âm thanh từ việc học, từ âm nhạc, từ nhiều tiếng ồn của xe cộ… đôi tai chắc rất mệt mỏi. Đôi tai nhỏ đôi khi cần được nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi bằng cách nào? Đó là đi dạo bộ và lắng nghe tiếng chim hót hoặc côn trùng, gió trên cây, và cỏ. Bàn luận với con về các giai điệu thân thiện và thảo luận về ý nghĩa của chúng.

4. Coi trọng sức khỏe – cách tăng trí thông minh

Sự phát triển của cơ thể là một quá trình không ngừng nghỉ nên quá trình tăng trí thông minh cho bé thì cơ thể bé cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Từ bữa ăn chính đến bữa ăn phụ đều cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng.

Coi trọng sức khỏe bằng cách tuyệt đối không nên cho trẻ uống các loại đồ uống có ga, nước ngọt, và các loại bim bim có chất gây ung thư như đang cảnh báo hiện nay. Cho trẻ ăn những thực phẩm có năng lượng để trẻ có đủ hứng thú để khám phá: như trái cây, nước ép trái cây, sinh tố, yauot, các loại hạt như: hạt điều rang muối, hạt macca, hạt thông…

Cách tăng trí thông minh

Cách tăng trí thông minh

Cách tăng trí thông minh – coi trọng sức khỏe với những thực phẩm dinh dưỡng

5. Chú ý lắng nghe – tăng trí thông minh

Bố mẹ nên chú ý lắng nghe những gì con nói, con hỏi, nếu bạn vừa xem tivi vừa ậm ừ trả lời thắc của con sẽ hình thành thói quen xấu của con sau này, chúng cũng sẽ quen dần với việc không tham gia đầy đủ các cuộc trò chuyện.

Học cách lắng nghe, lắng nghe để hiểu – cách tăng trí thông minh. Tất nhiên, không phải tất cả mọi thứ con bạn nói. Tuy nhiên, hãy cố gắng tập trung vào một hình thức giao tiếp tại một thời điểm. Không nên ậm ừ qua loa, cần chú ý giao tiếp nhìn vào mắt của bé.

Tiến sĩ Jalongo: "Trẻ em cảm thấy được đánh giá cao và có giá trị khi bạn dành thời gian để thực sự lắng nghe, cộng với việc bé học để đền đáp lại."

Khi bạn lắng nghe con nói, con bạn sẽ lắng nghe lời bạn dạy tốt hơn. Có thể chỉ cho bé cách tập trung bằng cách nhìn thẳng vào mắt, và đặt tay lên vai, dù là người hỏi hay người trả lời đều chú ý lắng nghe.

Và điểm quan trọng trong cách tăng trí thông minh – tự nhiên – hiệu quả là đừng bao giờ so sánh bé với một đứa trẻ khác, rằng con giỏi hơn, hay bạn giỏi hơn, chúng sẽ bị tâm lý và khó lòng tiếp thu những điều mới mẻ được, và việc tăng trí thông minh không đạt hiệu quả.

>>>>>>>> Đó là cách tăng trí thông minh cho bé, nhưng nuôi dạy sao cho con thông minh.

>>>>>>>>>>>>>>> Cách nuôi dạy con thông minh – bí quyết nuôi dạy con thông minh của người Nhật