Biểu đồ dinh dưỡng cho bé được xây dựng dựa trên sự phát triển cân đối giữa chiều cao, cân nặng, và trí thông minh của trẻ. Từ đó giúp bố mẹ dễ dàng trong việc chăm sóc con cái của mình với cuộc sống đô thị hóa hiện nay.

Có nhiều câu hỏi đặt ra tại sao phải dùng biểu đồ dinh dưỡng cho bé? Hiện nay, cuộc sống đô thị hóa quá mức, bố mẹ thì bận rộn không có thời gian chăm con, con cái thì học hành quá mức không có thời gian vui chơi đúng nghĩa của tuổi thơ. Không có nhiều các hoạt động tốn nhiều năng lượng, nhưng cứ mãi nạp năng lượng quá nhiều. Vì thế dựa theo biểu đồ dinh dưỡng để bố mẹ tránh được tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ.

Để thực hiện được các mẹ cần được tư vấn về các vấn để dinh dưỡng cho bé để làm đa dạng thêm các bữa ăn. Đặc biệt các ông bố bà mẹ dù bận rộn thế nào cũng nên dành ít thời gian chế biến các món ăn đầy đủ dưỡng chất không quá lạm dụng chất đạm, không thiếu chất xơ…

Biểu đồ dinh dưỡng cho bé

Biểu đồ dinh dưỡng cho bé

Biểu đồ dinh dưỡng cho bé được xây dựng giúp bố mẹ dễ dàng chăm sóc con cái của mình

1. Biểu đồ dinh dưỡng cho bé tác động đến chiều cao, cân nặng

Chế độ dinh dưỡng đóng góp đến 32% khả năng phát triển chiều cao ở trẻ, trong khi chỉ có 23% chiều cao là do gen di truyền. Còn lại những các yếu tố từ chế độ vận động, tập luyện thể dục thể thao, môi trường sống, tiêm ngừa, thời gian vui chơi…

Chế độ dinh dưỡng tác động lên thể chất và cân nặng ở trẻ, nếu trẻ vẫn ăn uống đầy đủ bình thường, nhưng không được vui chơi đúng nghĩa, không được tiêm ngừa chủng bệnh thì khó mà tăng cân như ý mẹ mong muốn.

Phát triển chiều cao và cân nặng có mối liên hệ với nhau, phát triển chiều cao tốt thì mới mong bé đủ cân nặng.

2. Tư vấn dinh dưỡng cho bé trí thông minh phát triển tốt

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh với chất dinh dưỡng đầy đủ cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh cung cấp cân bằng giữa các loại thực phẩm thì các mẹ hầu như đã biết rõ, thì cần tập cho bé thói quen như:

– Tập cho bé ăn uống đúng giờ, không được bỏ qua bữa sáng hoặc ăn sáng với tư thế vội vàng, vừa ăn vừa đi, ăn những loại thức ăn nhanh thường xuyên.

– Nên cho bé ăn thêm các bữa ăn lỡ để cung cấp thêm năng lượng cho bé hiếu động, hay khám phá. Các mẹ nên chọn những món ăn thêm cho bé có nhiều dinh dưỡng như: sữa, hạt điều, sữa chua, hạt hạnh nhân, hạt dẻ…

Biểu đồ dinh dưỡng cho bé

Biểu đồ dinh dưỡng cho bé

Cho bé ăn các loại hạt để cung cấp dinh dưỡng cho bé

– Tránh tuyệt đối các loại nước ngọt có ga, các loại bánh trái toàn đường hóa học, chúng không hề có giá trị năng lượng chỉ toàn là tiềm ẩn nguy cơ phá hủy cơ thể…

Và còn rất nhiều điều nữa từ những cách cho ăn sai lầm, từ những cách chọn đồ ăn của mẹ cũng ảnh hưởng đến trẻ.

3. Hiểu sai về biểu đồ dinh dưỡng cho bé

Các mẹ thường áp đặt sở thích món ăn của con theo ý của mình, hãy kết hợp những món ăn trẻ thích cùng với món ăn dinh dưỡng của mẹ hợp lý của mẹ để mang lại nguồn năng lượng cần thiết cho trẻ.

Đừng quá lạm dụng chất đạm mà ngày nào cũng thịt, cá thì trẻ mới phát triển trí thông minh hoặc cân nặng. Không có bất kì thứ gì nhiều quá mà tốt cả.

Các mẹ hay cho rằng thứ gì tốt thì cứ lặp đi lặp lại suốt nhưng các mẹ không làm phong phú bữa ăn bằng các loại rau củ quả với nhiều màu sắc khác nhau như thế mới hấp dẫn trẻ con.

Hoặc là các bố, mẹ không ăn món gì là nghĩ con mình sẽ không ăn giống bố mẹ vậy đó, những thứ bé không ăn được trừ khi nguy hại đến bé, nếu không các mẹ cứ cho bé ăn thử, bé sẽ ăn được thôi mà.

Biểu đồ dinh dưỡng cho bé được xây dựng giúp các ông bố, bà mẹ dễ dàng chăm sóc con cái của mình trong thời đại đô thị hóa hiện nay. Vì vậy, dù có bận rộn đến mức nào thì các mẹ cố gắng “nhính” chút thời gian cập nhật những vấn đề liên quan đến tư vấn dinh dưỡng cho bé nhà mình khôn ngon, khỏe mạnh.

>>>>> Xem ngay để việc chăm con trở nên dễ dàng hơn khi bạn là quá bận rộn với công việc và chăm con cái: Tư vấn dinh dưỡng lành mạnh – xu hướng mới của những người mẹ bận rộn