Làm thế nào để có một đứa trẻ thông minh? Yếu tố di truyền, tất nhiên, nhưng môi trường mà trẻ em phát triển là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể làm bất cứ điều gì để con bạn thông minh hơn – trước khi bé được sinh ra? Vậy bí quyết sinh con thông minh là gì?

Mức độ di truyền về chỉ số IQ tăng theo độ tuổi từ khoảng 40% đến khoảng 80% tùy theo trình độ học vấn của bố mẹ đứa trẻ. Nghĩa là bố mẹ đã hoàn thành xong chương trình đại học có con thông hơn với những đứa trẻ mà bố mẹ chúng chỉ học xong tiểu học. "Để tăng cơ hội có em bé thông minh, kết hôn với người thông minh!" Gottfredson nói.

1. Nguy hiểm tiềm tàng phá hỏng bí quyết sinh con thông minh

Tuy rằng, yếu tố di truyền không thể phủ nhận nhưng còn rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Bí quyết sinh con thông minh ở đây là gì? Lời khuyên thiết thực nhất để có một đứa con thông minh là ngay cả trước khi thụ thai, người mẹ và cha nên tránh ma túy, rượu, thuốc lá, caffeine và các loại thức uống có ga khác. Những chất độc hại này sẽ tàn phá và gây hại đến bộ não và các điều kiện phát triển của một đứa trẻ.

Bí quyết sinh con thông minh

Bí quyết sinh con thông minh

Bí quyết sinh con thông minh – bố, mẹ tránh xa các chất độc hại

Thủy sản: từ các vùng nước bị ô nhiễm có thể chứa độc tố gây hại cho não như thủy ngân, chì, cadmium, và thuốc trừ sâu. Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết các bà mẹ tương lai nên tránh cá kiếm, cá thu, cá kình, cá biển lớn khác vì những loại cá này có hàm lượng thủy ngân cao.

Nhiễm bệnh: đặc biệt, là trong ba tháng đầu , nhiễm bệnh như bệnh sởi Đức hoặc toxoplasmosis, bị gây ra bởi một loại ký sinh trùng (lây qua tiếp xúc với phân mèo bị nhiễm bệnh), có thể tàn phá não phôi. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh xa khu vực và những người mắc bệnh truyền nhiễm.

Tuyến giáp: Trẻ sinh ra từ những người phụ nữ với chức năng tuyến giáp thấp có nhiều khả năng con có chỉ số IQ thấp. Vì vậy, khuyến cáo nên kiểm tra tổng quát về sức khỏe trước khi quyết định có con.

Hiệu ứng âm thanh: các mẹ thường cho con nghe nhạc, điều đó không sai tuy nhiên bạn chỉ nên mở với âm lượng cực nhỏ thôi và mỗi lần nghe không quá một giờ đồng hồ. Vì âm thanh đi vào tử cung chứa đầy chất lỏng đang bị bóp nghẹt, bóp méo và nước ối có khả năng khuếch đại âm thanh. Nó giống như nghe tiếng ồn của một bên hồ bơi khi đầu của bạn dưới nước. Khuyến cáo phụ nữ mang thai cũng tránh tiếp xúc kéo dài với cường độ âm thanh cao không tốt cho thính giác của mẹ và bé về sau.

Bí quyết sinh con thông minh

Bí quyết sinh con thông minh

Nghe nhạc rất tốt nhưng mẹ bầu không nên nghe quá to và quá một giờ đồng hồ

Kẻ thù ít rõ ràng hơn có thể trong số đó được dẫn từ sơn cũ và hệ thống ống nước. Các gia đình sống trong căn nhà cũ nên làm sao cho thoáng không khí và thường xuyên kiểm tra nguồn nước.

2. Bí quyết sinh con thông minh?

–  Cách ăn thông minh

“Mẹ cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, và mẹ bầu không cần phải bắt đầu ăn cho hai người”. Hãy nhớ rằng bạn cần chế độ dinh dưỡng để hổ trợ những thay đổi lớn đang diễn ra. Bởi vì con bạn vào thời gian này chỉ nhờ vào chất dinh dưỡng từ mẹ nên bạn cần có một chế độ bổ sung hợp đầy đủ và đúng cách. Đôi khi những thứ bạn hay ăn và rất thích lại không tốt hoặc không giúp cho trẻ phát triển.

Ngoài bổ sung vitamin / khoáng chất trước khi sinh, thì con bổ sung các loại trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt như hạt điều rang muối, hạt hạnh nhân…

Bí quyết sinh con thông minh

Bí quyết sinh con thông minh

Hạt điều rang muối – dưỡng chất quan trọng – bí quyết sinh con thông minh

Chất béo và protein rất quan trọng cho sự phát triển não của thai nhi, tổng số calo nên bao gồm ít nhất 12% trong protein và không nhiều hơn 30% chất béo, 10% đường.

–  Cung cấp nhiều choline

Choline – tác động sâu sắc có liên quan đến bộ nhớ các em bé đang phát triển, – một chất dồi dào trong trứng. Giúp cải thiện chức năng trong vùng não được gọi là vùng hippocampus, quan trọng cho trí nhớ và học tập.

Có một số phụ nữ có thể thiếu choline trong quá trình mang thai và cho con bú, nên các bà mẹ tương lai nên ăn trứng, các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ, hạt hạnh nhân…, thịt và các loại thực phẩm khác giàu choline khác.

Nếu bạn thực hiện một sự thay đổi lành tính trong chế độ ăn của bà mẹ mang thai, bạn có thể làm tăng trí thông minh của con em bạn. Và thậm chí còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi và ảnh hưởng đến trí nhớ.

Bí quyết sinh con thông minh bạn đã biết làm thế nào để có một đứa con thông minh khỏe mạnh từ những điều đơn giản trên. Ngoài yếu tố di truyền thì yếu tố thông minh còn chịu sự tác động bởi những điều khách quan khác nhau mà bạn có thể hành động được.

>>>> Ăn gì giúp bé thông minh – thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng không thể không biết