Bạn đang mang thai và bạn đang tìm lời khuyên nên ăn gì cho con thông minh? Thật ra thì có rất nhiều cách để bạn có thể phát triển và kích thích trí não của bé từ cách ăn uống, hoặc từ các thói quen sống lành mạnh, thoải mái như thường xuyên nghe nhạc, có thời gian vận động nhẹ… Nhưng vấn đề cụ thể ở đây là nên ăn gì cho con thông minh và không nên làm gì?  – Cùng tìm hiểu làm thế nào để có thể giúp con bạn đạt được tiềm năng đầy đủ nhất.

Não của bé tiếp tục phát triển và phát triển đáng kể trong suốt thai kỳ của bạn, đó là lý do vì sao mang thai bạn cần có một sức khỏe khỏe mạnh cho tất cả chín tháng là rất quan trọng. Tránh tuyệt đối các tâm trạng trạng thái tồi tệ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

Nghiên cứu cho thấy rằng bạn thực sự có thể tăng cường chức năng não em bé và phát triển với các hành vi lành mạnh như không uống rượu, tránh các hóa chất độc hại, và ăn các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

Ăn gì cho con thông minh

Ăn gì cho con thông minh

1. Ăn gì cho bé thông minh

– Axit béo Omega-3: Omega-3 được tìm thấy trong cá, dầu cá, các loại hạt như hạt lanh, hạt điều, dầu hạt lanh. Omega-3 được biết đến là một loại tăng cường não mạnh mẽ. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh có điểm số cao trên các xét nghiệm phát triển, khi các bà mẹ của chúng ăn nhiều omega-3 trong quá trình mang thai.

– Protein: Trong khi mang thai, cơ thể bạn đang làm việc chăm chỉ để tạo ra các tế bào não bé và đòi hỏi phải có thêm protein. Thật dễ dàng để bổ sung thêm protein vào chế độ ăn của các mẹ như: hạt điều rang muối hoặc một ly sinh tố sữa chua có thể làm tăng lượng protein.

– Sắt: Sắt ​​là cần thiết để giúp gửi oxi cho não của bé trong thai kỳ. Ăn thực phẩm giàu chất sắt như rau chân vịt, thịt gà nạc, các loại hạt như: hạt dẻ, hạt điều (43%) …, và các loại đậu.

– Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như quả việt quất, đu đủ, rau bina, atisô, cà chua, đậu đỏ, hạt điều có thể giúp bảo vệ các mô não của bé

Nếu bạn có thêm bất kỳ các thắc mắc nào về vấn đề ăn gì cho bé thông minh thì có thể nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

2. Lối sống lành mạnh

Ăn gì cho con thông minh

Ăn gì cho con thông minh

Phụ nữ mang thai nên có lối sông lành mạnh, tránh xa rượu, bia, thuốc lá..

Các bà mẹ nên tránh tuyệt đối không được uống rượu, bia, thuốc lá, các loại thức uống chứa cồn nói chung. Các loại thực phẩm chứa phẩm màu, hóa chất độc hại. Nếu các ông bố hút thuốc lá rất ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.  Và các mẹ nằm trong trường hợp bị thụ động hít phải khói thuốc lá đó cũng thật tồi tệ.

Ngoài việc chỉ chú trọng đến vấn đề ăn gì cho con thông minh thì các mẹ cũng cần chú trọng đến các vấn đề khác như: giữ tâm trạng ổn định, thoải mái, có vận động, có làm việc và nghĩ ngơi hợp lý, trừ trường hợp thai nhi quá yếu bác sĩ khuyên nên nghĩ ngơi thì không nói. Còn nếu khỏe mạnh bình thường thì các mẹ có thể năng động một chút, nghe nhạc, đọc sách rất tốt cho sức khỏe và tri tuệ của con bạn. Vì mẹ khỏe mạnh vui vẻ sẽ sinh ra đứa trẻ khỏe mạnh thông minh.

>>>>>Để con thông minh ngay trong bụng mẹ, các Mẹ Bầu hãy xem ngay: Nên ăn gì để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ?