Ăn gì giúp bé thông minh – tuy nhiên, bạn không cần phải ăn cho hai người. Ăn quá nhiều có thể làm cho bạn đặt quá nhiều trọng lượng và đặt bạn vào nguy cơ tiểu đường thai kỳ và những biến chứng khác. Thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng bạn không thể không biết.

1. Ăn gì giúp bé thông minh – Vitamin A cần thiết

Vitamin A là điều cần thiết cho sự phát triển, chức năng miễn dịch và tầm nhìn của bé.

Vitamin A chủ yếu nằm ở trong các loại trái cây đầy màu sắc, cam và các loại rau lá xanh đậm, như anh đào, cà chua, bí đỏ, cà rốt, khoai lang, rất giàu beta-carotene có thể được chuyển thành vitamin A trong cơ thể.

Một chế độ ăn uống có chứa các loại rau nhiều màu sắc và các loại trái cây, trứng và sữa sẽ cung cấp đầy đủ vitamin A cho cả bạn và em bé của bạn.

Ăn gì giúp bé thông minh

Ăn gì giúp bé thông minh

Ăn gì giúp bé thông minh – Vitamin A cần thiết

Lưu ý: Tuy vitamin A cần thiết là như thế nhưng mẹ bầu không nên quá lạm dụng và tránh uống bổ sung một lượng lớn vitamin A

Bổ sung một lượng lớn vitamin A từ các loại thực phẩm như dầu gan cá tuyết chẳng hạn, trong một thời gian dài có thể gây tổn hại cho gan.

Uống bổ sung quá nhiều vitamin A có thể gây dị tật bẩm sinh.

Nếu mẹ bầu muốn bổ sung vitamin A thì hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn khi bạn có kế hoạch để bổ sung vitamin A hoặc khoáng chất.

2. Axít folic cân nhắc việc mẹ ăn gì giúp bé thông minh

Đủ lượng axit folic (folate) ngăn chặn thai nhi bị ảnh hưởng bởi khuyết tật ống thần kinh (dị tật của não bộ và tủy sống), cũng như ngăn chặn nguy cơ thiếu máu ở mẹ.

Bạn được khuyến cáo uống bổ sung axit folic khi bạn có kế hoạch mang thai và trong ba tháng đầu.

Ăn gì giúp bé thông minh

Ăn gì giúp bé thông minh

Axít folic cân nhắc việc mẹ ăn gì giúp bé thông minh

Trong thời gian mang thai và cho con bú, bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu folate. Bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm có chứa axit folic chủ yếu là;

– Rau màu xanh đậm.

– Các loại đậu: đậu phộng, đậu tương

– Trái cây, ví dụ như dưa đỏ, cam

– Gan

– Các loại hạt: hạt điều, hạt lanh

– Ngũ cốc

Ăn gì giúp bé thông minh

Ăn gì giúp bé thông minh

Trong hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi

3. Iốt – dinh dưỡng cần thiết ăn gì giúp bé thông minh

Iốt là cần thiết cho các chức năng bình thường của tuyến giáp.

Iốt là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển não bộ của bé. Thiếu i-ốt có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cho em bé.

Nhu cầu iốt tăng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo phụ nữ mang thai và cho con bú nên tiêu thụ 250 microgram iốt một ngày.

Bạn nên cân nhắc và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ việc bổ sung một hỗn hợp đa vitamin trước khi sinh / bổ sung multimineral chứa i-ốt, vì nó là khó khăn để đủ iốt từ thức ăn một mình khi bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

* Nguồn thức ăn của iốt – Làm thế nào có thể nhận được đầy đủ iốt?

Rong biển, cá biển và hải sản (bao gồm tôm, trai và hàu), lòng đỏ trứng, sữa và các sản phẩm sữa là nguồn chính của i-ốt.

Rong biển rất giàu hàm lượng iốt, có thể ăn nhẹ thường xuyên, vì có hàm lượng natri, chất béo thấp.

Ăn gì giúp bé thông minh

Ăn gì giúp bé thông minh

Iot có trong rong biển – dinh dưỡng cần thiết ăn gì giúp bé thông minh

Tảo bẹ chứa một mức độ rất cao của iốt. Tiêu thụ tảo bẹ ở mức vừa phải và không quá một lần một tuần. Dùng quá nhiều tảo bẹ trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp.

Sử dụng muối iốt trong nấu ăn. (Hãy cẩn thận để hạn chế việc sử dụng muối quá nhiều cũng nguy hiểm).

Lưu ý: Nếu bạn gặp một vấn đề liên quan đến tuyến giáp trước khi có thai và nay bạn có thai, bạn nên thông báo cho bác sĩ can thiệp càng sớm càng tốt. Và bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ trong việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu iốt. Bạn có thể cần phải giám sát chặt chẽ của các chức năng tuyến giáp.

4. Vitamin C

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt từ thực phẩm. Bao gồm một nguồn tin trong chế độ ăn uống của bạn như các loại rau tươi và trái cây, ví dụ như cam, quả kiwi và dâu tây.

Ăn gì giúp bé thông minh – thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng giúp mẹ kiểm soát được việc ăn uống của mình, không cần ăn quá nhiều chỉ cần các mẹ ăn vừa đủ là cực kỳ tốt cho khả năng phát triển trí tuệ của trẻ.

>>>>>> Thay đổi trong nhu cầu dinh dưỡng + 7 điều cần thiết giúp bé thông minh = bé thông minh <<<<<<<