9 điều cần tránh trong việc ăn gì để em bé thông minh là gì? Những điều chi tiết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần tránh giúp mẹ chăm em bé nhà mình dễ dàng hơn và có được sự phát triển tốt nhất.

1. Thiếu dinh dưỡng – Việc thiếu canxi, sắt, iốt và các vitamin khác dẫn đến khuyết tật học tập của em bé, chậm phát triển ngôn ngữ, các vấn đề về hành vi, chậm phát triển kỹ năng vận động, và chỉ số IQ thấp hơn. Iot không phải cần để cho hormone tuyến giáp, mà là cần thiết cho sự phát triển não bộ. Sắt là cần thiết để làm cho các tế bào máu đỏ vận chuyển oxi đến thai nhi, ảnh hưởng đến não bộ và cơ thể tăng trưởng của bé. Ăn gì để em bé thông minh – việc ăn nhiều nhưng ăn không đúng và không đủ chất dinh dưỡng cho bé là vô cùng nguy hiểm.

2. Vitamin D suy giảm – Là nguyên nhân gây ra sự phát triển kém của các em bé và bệnh hen suyễn ở trẻ. Trẻ em sinh ra từ các bà mẹ với nồng độ thấp của vitamin D trong thời gian mang thai có thể có vấn đề ngôn ngữ nghiêm trọng.

Ăn gì để em bé thông minh

Ăn gì để em bé thông minh

Phụ nữ đang mang thai được khuyên không dùng bất cứ loại thuốc nào

3. Thuốc – Phụ nữ mang thai được khuyên không nên dùng bất cứ loại thuốc đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ.

  • Một loại thuốc thông thường như aspirin, ví dụ, có thể gây chảy máu trong não của một đứa trẻ bởi vì nó có khả năng ngăn chặn máu đông.
  • Thuốc giảm đau Opiod, như Vicodin và Oxycontin cũng có thể gây dị tật bẩm sinh và các vấn đề mang thai nghiêm trọng khác.
  • Thuốc chống trầm cảm, được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), trong khi mang thai có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tự kỷ từ đó dẫn đến triệu chứng lo âu hiển thị ở con.

Khi mang thai đôi khi cơ thể mẹ thay đổi bức rức khó chịu, hay cau có và trong hạt điều có thành phần Magiê và Vitamin B6 dồi dào giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định tâm trạng.

Thành phần sắt (Fe) có trong hạt điều giúp loại bỏ gốc tự do, chống suy nhược cơ thể, cải thiện sức miễn dịch của cơ thể. Và chất chống oxy hóa Omega-6 được ví như thuốc chống trầm cảm tự nhiên giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn, tích cực hơn.

Ăn gì để em bé thông minh

Ăn gì để em bé thông minh

Thành phần Magiê, Vitamin B6, Sắt và Omega-6 có trong hạt điều rất tốt cho phụ nữ mang thai

4. Thiếu hụt axit folic – Điều này dẫn đến ống thần kinh của bé không có khả năng đóng đúng. Các ống thần kinh là các mô giúp cho não và tủy sống phát triển. Nếu ống thần kinh đóng không đúng cách dễ dẫn đến dị tật nghiêm trọng của não bộ và tủy sống. Axit folic được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, bông cải xanh, đậu, trái cây và gan.

5. Căng thẳng – Một nghiên cứu Lancet cho rằng căng thẳng của một người mẹ trong quá trình mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị trục trặc não bẩm sinh ở trẻ. Một nghiên cứu của Anh và Đan Mạch công bố trong Archives of General Psychiatry cho thấy căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng trong những tháng đầu của thai kỳ của một người phụ nữ thường xuyên có thể làm giảm sự phát triển thần kinh của thai nhi, dẫn đến tăng nguy cơ tâm thần phân liệt sau này trong cuộc sống.

Sự căng thẳng được gọi ở đây không phải là do sự lo lắng bình thường của cuộc sống hàng ngày nhưng những người mà là nghiêm trọng như cú sốc tình cảm hay cái chết trong gia đình. Các thiệt hại cho em bé có thể gây ra bởi sự gia tăng hormone cortisol can thiệp với sự phát triển của thai nhi.

Ăn gì để em bé thông minh

Ăn gì để em bé thông minh

Mẹ bầu căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Mẹ thai nhi kết nối với nhau bằng nhau thai nên trạng thái tinh thần của mẹ – thai nhi sẽ rất nhạy cảm và có thể bị ảnh hưởng bởi trạng thái tinh thần của người mẹ.

6. Thiếu ánh nắng mặt trời – Một nghiên cứu Đại học Quốc gia Úc phát hiện ra rằng trẻ em có mẹ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thấp trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể có nguy cơ cao phát triển bệnh đa xơ cứng sau này trong cuộc sống. Vitamin D trong ánh nắng mặt trời là rất quan trọng cho thai nhi phát triển của hệ thống thần kinh trung ương.

7. Thuốc lá và hút thuốc – Nicotine từ khói thuốc lá gây co thắt mạch máu, làm giảm lưu lượng máu và dinh dưỡng trong nhau thai. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Turku ở Phần Lan phát hiện ra rằng trẻ em tiếp xúc với thuốc trước khi sinh có nhiều nguy cơ phát triển các vấn đề tâm thần trong thời thơ ấu.

Và nếu tiếp tục tiếp xúc với nicotine trước khi sinh cản trở sự phát triển của các tế bào não của bào thai rất quan trọng cho sự phát triển nhận thức bình thường. Một nghiên cứu là Statens viện huyết thanh Copenhagen, Đan Mạch cũng cho thấy rằng hút thuốc dẫn đến nguy cơ em bé bị suy nhược rối loạn mắt.

Ăn gì để em bé thông minh

Ăn gì để em bé thông minh

Phụ nữ mang thai uống rượu và hút thuốc lá là vô cùng nguy hiểm đến em bé

8. Rượu – Uống rượu trong khi mang thai dẫn đến chỉ số IQ thấp hơn, khả năng tập trung kém, kỹ năng nhận thức kém, trí nhớ kém, thiếu hụt sự chú ý, hành vi bốc đồng, khả năng giao tiếp kém, và khuyết tật chức năng vận động.

Uống nhiều rượu trong thời gian mang thai dẫn đến hội chứng như đầu nhỏ với não kém phát triển, và tổn thương hệ thần kinh trung ương vĩnh viễn. Trong thực đơn ăn gì để em bé thông minh tuyệt đối không có rượu.

9. Môi trường ô nhiễm – Trẻ em bị sống trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với chất gây ô nhiễm giao thông như khói xe, khói bụi và các chất ô nhiễm không khí có nguy cơ cao mắc bệnh tự kỷ.

>>>>>>Vậy Những điều cần tránh khi mang thai để bé thông minh là gì nữa? <<<<< Xem ngay