Là một người mẹ, tôi luôn tìm hiểu các cách tác động sao cho con sinh ra thông minh khỏe mạnh. Từ những thực phẩm, đến cách ăn uống, ngủ, nghỉ và các hoạt động thông thường sao cho thật tốt cho con. Dẫu biết rằng để sinh con thông minh yếu tố di truyền là then chốt, tuy nhiên mẹ và con gắn kết với nhau nên những hoạt động tích cực của mẹ sẽ hữu ích cho sự phát triển não bộ của bé.

Để sinh con thông minh mẹ cần chăm chỉ thực hiện theo 6 cách đơn giản sau, biết rằng đây là thách thức có tính khả thi cao, và cần rất nhiều thời gian nhưng các mẹ làm theo sẽ thấy ngay hiệu quả đối với con của mình:

Cụ thể là:

1. Mẹ bầu thường xuyên nghe nhạc để sinh con thông minh

Sinh con thông minh

Sinh con thông minh

Mẹ bầu thường xuyên nghe nhạc – sinh con thông minh

Nghe nhạc giúp bé thông minh và có năng khiếu ca hát hơn những đứa trẻ mà mẹ chúng không thường xuyên nghe nhạc. Hoặc thay vì chỉ nghe nhạc, mẹ bầu có thể tự hát cho bé nghe. Ca hát, nghe nhạc không những kích thích sự phát triển trí não ở trẻ mà còn giúp mẹ bầu thư giản hơn.

Nhưng vấn đề ở đây là nghe như thế nào, các mẹ có thể nghe nhiều hình thức nhạc khác nhau, như nhạc giao hưởng, nhạc trữ tình… Và nhớ là nghe thật nhỏ, thật vừa tai, đừng nghe nhạc quá to sẽ không tốt cho thính giác của thai nhi. Các mẹ cũng tránh đi đến những nơi âm thanh quá to. Thai nhi được bao bọc bởi nước ối âm thanh dội vào sẽ rất to, như thể bạn cho tai xuống nước vậy.

2. Đọc sách cho bé nghe

Để ngủ ngon hơn mẹ bầu nên tránh tiếp xúc với điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ 2 tiếng. Và đọc sách là điều lý tưởng để sinh con thông minh, thứ nhất giúp mẹ ngủ sâu và ngon hơn. Thứ hai hình thành thói quen và phát triển khả năng ngôn ngữ ở trẻ.

3. Nói chuyện kể chuyện cho con nghe

Sinh con thông minh

Sinh con thông minh

Bố mẹ cùng nhau đọc sách, đọc truyện hoặc nói chuyện cùng con

Nghe có vẻ nực cười tuy nhiên việc làm này tăng tình cảm giữa mẹ và con, bố cũng nên nói chuyện cùng con hoặc bố mẹ cùng đọc sách cho con nghe để gắn kết tình cảm. Khi đã đủ lớn bé đã biết cảm nhận được âm thanh, giọng nói của bố hoặc mẹ rồi và bé sẽ phản ứng lại những câu nói những hoạt động của mẹ, như đạp chân, quơ tay…

4. Trò chơi mang tính chất tư duy

Các mẹ nên chơi những trò chơi giải trí mang tính chất tư duy suy nghĩ, em bé sẽ tiếp nhận những kích thích đó góp phần tích cực phát triển ở trí não.

Ví dụ: như trò sudoku, đoán số, tìm số còn thiếu, tìm điểm khác biệt… Những trò chơi như thế này vừa giúp mẹ giải khuây, vừa loại bỏ những hoạt động nhàm chán ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ.

5. Mẹ tập vẽ tranh, tô màu lên tượng

Không nhất phải vẽ đẹp thì mẹ mới vẽ, tiếp xúc với màu sắc không những tác động lên đại não của mẹ mà còn tác động tích cực đến sự phát triển trí tuệ ở bé. Mẹ có thể tự sáng tạo ra nhiều kiểu vẽ tranh hoặc tô những bức tượng nhiều màu sắc nhau. Khi này khả năng sáng tạo vô cùng hữu ích. Để tốt hơn cho cả mẹ và bé các mẹ nên tránh tiếp xúc và hít phải màu hóa chất trong thời gian dài.

Sinh con thông minh

Sinh con thông minh

Mẹ bầu có thể tập vẽ tranh với nhiều màu sắc sẽ có tác động tích cực đến em bé

6. Làm toán – sinh con thông minh

Tôi đã tận mắt nhìn thấy con của một giáo viên dạy toán khi tôi còn học cấp 3, anh ấy vô cùng xuất sắc, chỉ mới lớp 9 đã giải được hết các bài tập toán của chương trình đại học. Các mẹ thấy đấy, các hoạt động liên quan đến tính toán và những con số sẽ giúp thai nhi có khả năng phát triển vượt trội. Bạn biết vì sao người Do Thái thông minh nhất không – các kế hoạch làm toán đã được họ làm thường xuyên trong thời gian mang thai.

Tuy nhiên, để hiệu quả thì tâm trạng của các mẹ phải thật thoải mái thư giản, không nên cố ép bản thân. Nếu khó quá thì bỏ qua, chứ đã làm việc lâu ngày mà quay lại giải những bài toán thì vất vả lắm.

Sinh con thông minh còn phụ thuộc vào gen di truyền nhưng con bạn vẫn chịu sự ảnh hưởng của những hoạt động bên ngoài. Thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ, nhưng thói quen tốt sẽ giúp bé thông minh hơn.

>>>> Đó là những cách tác động từ những hoạt động bên ngoài. Vậy để sinh con thông minh thì khi Mang thai ăn gì để con thông minh <<<< Xem ngay