Siêu thực phẩm xây dựng xương, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thị lực của bạn, và thậm chí giữ cho tâm trí của bạn ổn định, minh mẫn. Nhưng bạn có biết rằng hiện nay có nhiều bằng chứng chứng minh mới cho thấy siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân này cũng có thể giúp bạn có có một cơ thể khỏe mạnh và thân hình như ý.

Giảm béo siêu thực là các siêu thực phẩm hàng đầu cho việc giảm cân, và làm thế nào để đưa chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn bạn một cách lành mạnh.

 

>>>>>>>> Thực phẩm dinh dưỡng – ngăn ngừa nguy cơ béo phì

 

1. Các loại đậu – siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

– Đậu đen: một chén đậu đen chứa 15 gram protein và không chứa bất kỳ chất béo bão hòa nào được tìm thấy trong các nguồn protein khác như thịt đỏ.

– Đậu: đậu đỏ cung cấp protein và chất xơ (hơn 5 gram). Đậu cũng rất giàu tinh bột, 1/2 chén cung cấp gần 2 gam carbohydrat giảm béo..

– Đậu lăng: là một nguồn tuyệt vời của protein satiating và chất xơ. Một phần ăn nửa cốc cung cấp 3,4 gram và carbohydrat lành mạnh làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân – với đậu lăng

– Đậu trắng: chất xơ chứa gần 4 gam tinh bột, và một lượng carbohydrat lành mạnh làm tăng sự trao đổi chất.

– Đậu xanh, các loại đậu giảm béo cung cấp hơn 2 gram tinh bột vớinửa cốc. Đó cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, protein, và chất béo lành mạnh.

2. Yến mạch rất giàu chất xơ, do đó, một phần ăn có thể giúp bạn cảm thấy no trong suốt cả ngày. Chỉ cần nửa gói khoảng 4,6 gram là cung cấp cho bạn một carbhydrat lành mạnh làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

3. Các loại hạt

– Hạt điều rang muối: tiêu thụ hạt điều rang muối có liên quan đến giảm cân (giảm được 5 kg trở lên). Các kết quả này ủng hộ việc tiêu thụ hạt điều rang muối như là thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống bảo vệ tim mạch và cũng giảm bớt lo ngại về tăng cân. Tuy nhiên, nên dùng với lượng vừa phải và thích hợp chỉ 2 – 3 lần / tuần.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Hạt điều rang muối – siêu thực phẩm giảm bớt lo ngại về tăng cân (khoảng 5 kg trở lên)

– Hạt hạnh nhân: các loại hạt giàu chất béo lành mạnh. Hạnh nhân đặc biệt có thể giúp bạn giảm cân: Trong một nghiên cứu, những người đã thêm sự trợ giúp hàng ngày của các loại hạt để một chế độ ăn ít calories giảm cân nhiều hơn những người theo chế độ ăn tương tự nhưng hạnh nhân trao đổi với một món ăn carbohydrat nặng như bánh quy giòn.

– Hạt thông: các axit béo có lợi cho tim giống như dập tắt hormone đói và đốt cháy chất béo bụng. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người trao đổi chất béo không bão hòa lành mạnh như những người được tìm thấy trong các loại hạt cho chất béo bão hòa giúp những người béo phì giảm cân mà không cần giảm lượng calo hoặc đang tập thể dục. Thêm vào đó, hạt thông chỉ có 95 calo cho hơn 80 loại hạt, nên bạn có thể thưởng thức chúng một cách thoải mái mà không cần sợ tăng cân.

4. Quả

– Quả Bơ: không có lý do gì để phải sợ ăn chất béo, đó là chất béo tốt, có lợi cho sức khỏe.

Axit oleic, một hợp chất trong chất béo không bão hòa đơn lành mạnh trong quả bơ có thể kích hoạt cơ thể của bạn để đói thực sự yên tĩnh. Chỉ cần dùng một phần tư hoặc một nửa quả bơ là đang giúp mỡ bụng tan đi.

– Quả Việt quất: nổi tiếng với tác dụng chống lão hóa của họ, dùng 1 cốc quả việt quất,  là bạn có 80 calo, và giúp bạn cảm thấy đầy đủ với 4 gam chất xơ.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Quả Việt Quất – siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

– Quả Lê: chỉ cần một quả lê đủ cung cấp 15% chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ăn ba quả lê một ngày tiêu thụ ít calo và giảm cân nhiều hơn những người không ăn.

– Bưởi: bạn mỗi ngày 2 muối bưởi trước mỗi bữa ăn 1 tiếng có thể giúp bạn giảm hiệu quả.

– Thơm (dứa): một hợp chất trong quả thơm có thể làm giảm insulin, một hormone lưu trữ chất béo, và có thể dẫn đến giảm cân. Cả 2 là một nguồn protein, và chứa nhiều nước nước đến 90%, tạo cho bạn cảm giác no để bạn ăn ít cơm hơn.

– Dưa leo trong dưa leo nhiều nước, không có chất béo.

– Chuối: giúp giảm béo. Chuối sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn với 12,5 gram của tinh bột. Ngay cả một quả chuối chín vẫn xếp hạng cao trong danh sách các thực phẩm với gần 5 gram.

Một nửa chén chuối luộc gói gần 3 gram và carbohydrat lành mạnh làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

– Cam: chỉ có 59 calo, bạn có thể không mong đợi nhiều từ một quả cam, nhưng nhờ một liều nặng của chất xơ, nó đứng cao nhất trong các loại trái cây trên một danh sách 38 loại thực phẩm làm đầy để cùng nhau bởi các nhà nghiên cứu Úc. Cảm thấy đầy đủ có thể giúp bạn ăn ít hơn trong suốt cả ngày.

>>>>>>>>> Những điều kiêng kỵ nên biết khi ăn hạt điều rang muối