>>>>>>>>> Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân (phần 1)

 

5. Cá hồi: nguồn nạc giúp protein bạn cảm thấy đầy đủ mà không cần thêm chất béo. Tuy nhiên, 50% phụ nữ tuổi từ 18 đến 50 không biết nếu họ nhận được đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Đó là một sự lựa chọn gọn gàng hơn so với thịt đỏ và đầy đủ về các chất béo không bão hòa để khởi động. (Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy rằng những người ăn kiêng ăn một chế độ ăn uống giàu chất béo không bão hòa giảm trung bình 5 kg.)

6. Bông cải xanh: nấu chín hoặc ép, rau họ cải này nổi tiếng với ngăn ngừa ung thư, và làm đầy chất xơ trong ít hơn 30 calo một khẩu phần, đó là ràng buộc để ngăn chặn vấn đề cân nặng của bạn.

7. Gạo lứt: gạo lứt là (gạo nâu) có thể dùng gạo mầm. Một phần ăn nửa chén chứa 1,7 gram và một carb lành mạnh làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Thêm vào đó, gạo lứt là một thực phẩm có năng lượng mật độ thấp, có nghĩa là nó ít calo. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ăn một chế độ ăn giàu năng lượng mật độ cao hơn đã đạt được ba lần trọng lượng nhiều hơn sáu năm so với phụ nữ ăn một chế độ ăn giàu năng lượng mật độ thấp.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân – gạo lứt

8. Rượu nho: chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong nho, dừng lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống rượu nho vừa phải có vòng eo đẹp hơn và mỡ bụng ít hơn những người không uống rượu nho. (Một ly có thể tăng lượng calo bạn đốt cháy lượng mỡ tiêu hao với việc bạn tập luyện 90 phút).

9. Trà xanh: các chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ đốt chất béo và calo. Một nghiên cứu cho thấy rằng, năm cốc mỗi ngày có thể giúp bạn giảm gấp đôi trọng lượng nhiều.

10. Trứng: bạn không tin trứng có thể giảm cân? Nhưng chủ yếu ăn sáng được nạp với protein sẽ kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thừa cân người ăn bữa sáng trứng bị mất hai lần cân nhiều như những người phụ nữ bắt đầu ngày của họ với bánh mì tròn.

Và đừng lo lắng về cholesterol: Nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng không có cholesterol xấu cao hơn hoặc cholesterol tốt thấp hơn so với những người ăn bánh mì tròn.

11. Khoai tây: Đúng, khoai tây rất giàu carbs, nhưng lại cảm giác no tương tự như cam. Thêm vào đó, khoai tây cũng rất giàu tinh bột, giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Tuy khoai tây giàu năng lượng nhưng cũng rất giàu tinh bột – mang lại cảm giác no và đốt cháy mỡ

12. Socola-đen: những người yêu thích sô cô la, vui mừng! Một thanh sôcôla đen có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, do đó bạn cảm thấy no lâu hơn và ăn ít hơn vào bữa ăn tiếp theo của bạn.

Sôcôla đen đầy chất béo không bão hòa, các nghiên cứu cho thấy ăn một chế độ ăn nhiều các chất béo lành mạnh có thể tốt cho sự trao đổi chất của bạn để đốt cháy chất béo và calo. Nó cũng có thể giúp đỡ bằng cách kiềm chế cảm giác thèm ăn cho muối, ngọt, hoặc chất béo chế độ ăn uống. Để hiệu quả, không phải ăn như bạn đã từng ăn, thích là ăn, thèm là ăn, mà có cần có một chế độ hợp lý, 1 tuần chỉ khoảng bấy nhiêu là bấy nhiêu thôi.

13. Phô mai: phô mai dê tươi chứa axit béo giúp bạn cảm thấy no và đốt cháy chất béo hơn.

14. Sữa ít béo: Các axit béo tương tự được tìm thấy trong sữa, và protein sữa có thể giữ cho bạn cảm thấy hài lòng. Canxi bổ sung cũng có thể giúp đỡ; Trong một nghiên cứu, phụ nữ bị đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn khi họ cung cấp 1.000 đến 1.400 mg canxi mỗi ngày.

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân

Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân – xay nát lúa mạch để dùng

15. Lúa mạch xay nát: tinh bột này làm cho một bổ sung giảm béo cho một bữa ăn thấp calories bằng cách thêm một số chất xơ, đáp ứng và gần 2 gram chỉ trong một nửa cốc.

16. Một chế độ ăn ngũ cốc nguyên hạt, thân thiện, giàu protein. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn lượng calo ít hơn và tránh ăn quá nhiều vào bữa ăn khác.

Bạn sẽ thắc mắc rằng trong top siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân kể trên, có rất nhiều thứ nghe tên thôi đã cảm nhận được sự lên cân rồi thì làm sao mà giảm cân được chứ. Vấn đề là chổ đó, ở chổ nên dùng như thế nào, với liều lượng ra sao, để đạt được hiệu quả chứ không phải dùng theo cảm tính sẽ phản tác dụng đấy! Đã có rất nhiều người giảm cân thành công dựa vào top thực phẩm trên, còn bạn thì sao, được chứ?

>>>>>>>>> Thực phẩm dinh dưỡng – ngăn ngừa nguy cơ béo phì