Trái ngược với suy nghĩ rằng hạt điều rất nhiều chất béo, nhưng lợi ích của hạt điều trong chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe đã được nghiên cứu và công bố trên tạp chí Anh:

1. Lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe tim

Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học (NCBI) trong nghiên cứu trường hợp của mình chỉ ra rằng hạt điều sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, giữ một kiểm tra về các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim. Các nghiên cứu đều cho thấy rằng lượng hạt điều có cholesterol thấp, trong bối cảnh chế độ ăn lành mạnh, và có bằng chứng mới về tác dụng có lợi trên stress oxy hóa, viêm, và phản ứng mạch máu. Lợi ích của hạt điều là giúp LDL thấp hơn và tăng khả năng chịu đựng cho HDL. HDL có trách nhiệm để hấp thụ cholesterol từ trái tim và mang nó đến gan, nơi nó có thể được chia nhỏ.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược đã tuyên bố rằng một nắm hạt điều rang muối còn vỏ lụa một ngày như một phần của một chế độ ăn ít chất béo có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

1-loi-ich-cua-hat-dieuLợi ích của hạt điều đối với sức khỏe tim – chỉ cần 1 nắm hạt điều mỗi ngày

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí New England Medicine (NEJM), cũng thiết lập một liên kết quan trọng giữa việc tiêu thụ các loại hạt và một tỷ lệ thấp hơn tử vong do tim bệnh, ung thư và các bệnh về đường hô hấp.

Nghiên cứu nói rằng chất dinh dưỡng trong hạt điều, chẳng hạn như axit béo không bão hòa, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể bảo vệ trái tim, chống ung thư và chống viêm.

2. Ngăn chặn bệnh thiếu máu – lợi ích của hạt điều

Tiêu thụ hạt điều một cách thường xuyên – lợi ích của hạt điều mang lại là hạn chế có thể giúp tránh bệnh thiếu máu. Hạt điều rất giàu đồng, trong đó đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do từ cơ thể. Thiếu đồng có thể dẫn đến thiếu hụt chất sắt như thiếu máu. Do đó chế độ ăn uống của chúng ta nên có đề nghị số lượng đồng. Và hạt điều là một nguồn tốt.

3. Lợi ích của hạt điều trong việc bảo vệ mắt

2-loi-ich-cua-hat-dieuLợi ích của hạt điều trong việc bảo vệ mắt giúp ngăn chặn các tia UV có hại

Môi trường ô nhiễm và nguồn nước không sạch như hiện nay, mắt thường bị nhiều bệnh nhiễm trùng, đau mắt hay đỏ mắt. Hạt điều có chứa một sắc tố chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi Zea-Xanthin. Sắc tố này hấp thụ một cách dễ dàng và trực tiếp bởi võng mạc, (theo dinh dưỡng Anju Sood). Sau đó tạo thành một lớp bảo vệ trên võng mạc của mắt, giúp ngăn chặn các tia UV có hại.

Tiến sĩ Anshul Jaibahrat Bhatnagar nói số lượng nhỏ của Zea-Xanthin giúp ngăn ngừa liên quan đến thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi và do đó giúp duy trì sức khỏe của mắt.

“Sức khỏe là yếu tố sống còn của mỗi con người, hãy nâng niu quý trọng sức khỏe, đừng để khi mất rồi mới thấy hối tiếc. Ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh vì vậy, đối với bất cứ thực phẩm nào bạn cũng nên tìm hiểu rõ lợi ích của nó trước khi cung cấp vào cơ thể. Trên là một trong những lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe mà bạn nên biết để dùng hiệu quả hơn.

>>>>>>>>>> Các nghiên cứu chứng minh tác dụng của hạt điều trong việc phòng ngừa bệnh tật