Bây giờ bạn biết tất cả về các loại hạt kể cả hạt điều rang muối rất tốt cho những gì có được lợi ích sức khỏe nhất, nó cũng quan trọng để chú ý đến cách bạn ăn chúng, cách bạn kết hợp chúng với các thực phẩm khác.

"Hạt là một điều tuyệt vời để ăn khi bạn đang có một carbohydrate như trái cây hoặc nước trái cây, bởi vì nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và các sự cố của đường.” Tuy nhiên, bạn có biết khi nào và những ai không nên ăn hạt điều rang muối và các loại hạt khác không?

 

>>>>>>>> Các chất dinh dưỡng có trong hạt điều Bình Phước cần biết

 

1. Những ai không nên ăn hạt điều rang muối – Hạt điều rang muối và oxalat

Hạt điều rang muối là một trong một số ít các loại thực phẩm có chứa một lượng đo lường của oxalat, trong tự nhiên các chất tìm thấy trong thực vật, động vật và con người. Khi oxalat trở nên quá tập trung vào dịch cơ thể, có thể kết tinh và gây ra các vấn đề sức khỏe. Vì lý do này, các cá nhân có vấn đề về thận hoặc túi mật đang tồn tại và không được điều trị có thể muốn tránh ăn hạt điều.

Hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối

Những ai không nên ăn hạt điều rang muối – Hạt điều rang muối và oxalat

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng oxalat cũng có thể cản trở hấp thu canxi từ cơ thể. Tuy nhiên, trong tất cả các nghiên cứu đánh giá ngang hàng, đã nhìn thấy khả năng của oxalat để giảm sự hấp thu canxi là tương đối nhỏ và chắc chắn không lớn hơn khả năng của các loại thực phẩm có chứa oxalate – đóng góp canxi cho kế hoạch bữa ăn.

Nếu đường tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh, và bạn làm tốt công việc của việc nhai kĩ và thư giãn trong khi bạn thưởng thức bữa ăn của bạn, bạn sẽ nhận được những lợi ích đáng kể, bao gồm cả sự hấp thụ canxi từ thực phẩm thức ăn thực vật giàu canxi mà còn chứa axit oxalic.

Thông thường, các bác sĩ sẽ không ngăn cản một người tập trung vào việc đảm bảo rằng họ được đáp ứng yêu cầu canxi của họ ăn với những thực phẩm giàu dinh dưỡng vì hàm lượng oxalate của họ.

Các vấn đề về rau bina và acid oxalic (acid oxalic kết hợp với canxi tạo thành oxalat). Acid oxalic liên kết với canxi vì vậy tiêu thụ đậu bắp, củ cải, rau chân vịt và một vài thứ khác có thể dẫn đến bệnh sỏi thận.

Acid oxalic là một hóa chất tự nhiên trong thực vật và động vật, rau xanh, các loại hạt, hạt giống, hầu hết các loại quả, trái cây, đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, thịt và các sản phẩm từ sữa.

Những tranh cải chính xung quanh acid oxalic trong thực phẩm là có hay không đóng góp vào sự hình thành sỏi thận. (Ở Hoa kỳ khoảng 80% người lớn bị sỏi thận bao gồm oxalat canxi.)

Acid oxalic liên kết với các khoáng chất khác như canxi tạo thành một muối được biết là oxalat. Acid oxalic gây cản trở sự hấp thu canxi trong thực phẩm bởi vì chúng liên kết với nó, làm cho nó không thể sử dụng vào các mục đích khác.

Tuy số lượng acid oxalic là độc hại, nhưng mức độ độc hại này không tìm thấy trong thực phẩm chúng ta thường được ăn kể trên.

Và hàm lượng kali dồi dào trong hạt điều rang muối sẽ khiến cho tình trạng suy thận nặng hơn, vì lúc này thận đang suy yếu, không thể hoạt động tốt đối với việc lựa chọn tiêu thụ hạt điều.

Hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối

Khi bị đau họng, viêm họng, khàn tiếng thì không nên ăn hạt điều rang muối và các loại hạt khác

2. Khi nào thì không nên ăn hạt điều rang muối

Khi bạn bị đau họng, bị khàn tiếng thì không nên ăn hạt điều rang muối, hạt đậu phộng, hạt hạnh nhân… vì acid béo trong các loại hạt sẽ kích thích các niêm mạc và làm cho giọng của bạn khàn nặng hơn. Gây cản trở đối việc phát âm, bởi các âm vực và âm sắc sẽ trở nên rè càng nói chỉ càng làm khó chịu cổ họng hơn mà thôi.

Hạt rất tốt, hạt điều rang muối cũng rất tốt, tuy nhiên nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về thận, suy thận thì không nên sử dụng. Nếu muốn sử dụng thì nên xin ý kiến từ bác sĩ. Và khi đang đau họng, viêm họng, khàn tiếng thì nên tránh tất cả các loại hạt nhé, kể cả hạt điều rang muối, hay hạt đậu phộng, hạt hạnh nhân… Chúng chỉ làm cho họng của bạn đau hơn mà thôi.

>>>>>>> Những điều kiêng kỵ nên biết khi ăn hạt điều rang muối