Hạt điều được nhiều người dùng để làm các món ăn nhẹ hoặc dùng để bổ sung gia vị cho các món ăn thơm ngon hơn. Vậy ngoài những điều trên thì hột điều có tác dụng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hột điều được biết đến là loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Theo nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn 14 – 16 hạt điều 3 – 4 lần mỗi tuần sẽ có được sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Cụ thể như:

1. Ăn hột điều tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng Anh Quốc đã nghiên cứu và phát hiện có nhiều chất chống oxi hóa trong các loại thực vật, đặc biệt là hột điều. Những chất chống oxi hóa này rất tốt cho quá trình bảo vệ tim, mang lại trái tim khỏe mạch.

hot-dieu-co-tac-dung-giĂn hạt điều có tác dụng gì cho sức khỏe tim mạch không?

Nghiên cứu của trung tâm sức khỏe phụ nữ ở Iowa (Mỹ) cho biết rằng : “với những phụ nữ ăn mỗi tuần một lần hạt điều sẽ giảm được 11% khả năng mắc bệnh về tim mạch, ăn hột điều mỗi tuần từ 2 – 4 lần sẽ giảm tới 19% nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Vậy là dựa trên những nghiên cứu trên, các chuyên gia đã kết luận là những người ăn hột điều từ 3 – 4 lần/ tuần sẽ giảm đến 37% nguy cơ tim mạch so với những người không ăn hột điều.

Ngoài việc tốt cho tim mạch, làm cho tim mạch khỏe mạnh thì hột điều có tác dụng gì nữa không?

2. Hột điều tốt cho xương và khớp

Hột điều là loại hạt giàu magie, nghiên cứu cho thấy khoảng ⅔ lượng magie trong cơ thể được tập trung ở xương. Magie giúp cơ thể cân bằng xương hiệu quả, từ đó điều tiết thần kinh và âm thanh ở họng tốt hơn.

hot-dieu-co-tac-dung-gi-1Hột điều có nhiều tác dụng tốt cho xương và khớp không?

Bên cạnh đó, trong hạt điều còn chứa chất đồng, chất này rất cần thiết cho chức năng của enzym liên quan đến kết nối elastin và colagen. Đồng và magie là hai thành phần rất tốt cho sự linh hoạt, chắc khỏe của xương và khớp.

3. Ăn hột điều thường xuyên sẽ phòng ngừa ung thư tốt

Sử dụng hạt điều 3 – 4 lần/ tuần sẽ giúp cho người ăn giảm được nguy cơ ung thư ruột kết. Lượng chất đồng có trong hạt điều sẽ loại bỏ được các phân tử gốc tự do. Ngoài ra, hạt điều còn giàu nguồn hóa học thực vật và các chất chống oxi hóa nên khả năng bảo vệ tim và ngăn ngừa ung thư là rất cao.

Hột điều là 1 trong những loại hột ngăn ngừa ung thư

4. Hạt điều chống tiểu đường

bi-quyet-lam-dep-da-tu-hat-dieu-ngonĂn hột điều có tác dụng cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của trường đại học Montreal (Canadal) và đại học Yaoundé thì hạt điều có tác dụng chống bệnh tiểu đường hiệu quả. Tạp chí Molecular Nutrition & Food Research đã công bố những lợi ích từ cây điều với bệnh tiểu đường, đồng thời chiết xuất từ điều còn có thể cải thiện được khả năng đáp ứng insulin cho cơ thể.

Theo Giáo sư Pierre S. Haddad thuộc khoa Y của trường đại học Montreal cho biết chỉ có thành phần ở hạt điều mới có khả năng thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường có trong máu.

Hột điều có tác dụng gì không là câu hỏi của không ít người trước khi muốn mua để ăn hay chọn làm quà. Bạn có thể liên hệ với hạt điều rang muối Dihona để được tư vấn về cách dùng, cách bảo quản sản phẩm tốt nhất. Để có được những hạt điều chất lượng đạt chất lượng để bảo vệ cơ thể tốt hơn. Và chỉ những hạt điều chất lượng mới có những tác dụng như mong muốn được.

>>> Tại sao hột điều rang muối được nhiều người săn đón?