Bài viết chỉ dành cho những ai còn thắc mắc về hạt điều tiếng anh là gì, và ngoài công dụng dùng để ăn vui thì còn có những công dụng nào khác.

Nếu như các bạn thường xuyên truy cập wed để theo dõi những thông tin bổ ích về hạt điều thì chắc bạn đã biết hình ảnh hạt điều Bình Phước là như thế nào rồi đúng không. Hôm nay thương hiệu hạt điều DiHoNa sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về hạt điều tiếng anh là gì? Hạt điều tiếng anh được gọi là cashew nut.

Cây điều thì không chỉ tập trung ở Bình Phước mà còn ở Đồng Nai, ĐakLak… nhưng sản lượng điều ở Bình Phước vẫn đứng đầu trong cả nước và chất lượng điều Bình Phước vượt trội hơn hẳn.

Nếu như nghe cái tên hạt điều nhiều người còn lạ lẫm nhưng chắc hẳn nói đến đào lộn hột thì chắc nhiều người biết hơn nhỉ? Đào lộn hộn có quả mọng nước, nước của quả điều có vị ngọt, chát chát nhưng nếm nhiều sẽ có vị hơi gắt.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-8Hạt điều non có màu xanh và hạt điều già khi thu hoạch sẽ có màu xám

Hạt điều khi còn non có màu tím tím sau đó chuyển thành màu xanh đậm và khi già chuyển sang màu xám. Nhân điều bên trong được bao bọc bởi lớp vỏ cứng và lớp áo lụa mỏng.

Dường như tất cả các bộ phận của cây điều, từ quả điều đến hạt điều đều có tác dụng, chẳng hạn như: trái điều được dùng để nấu canh chua hoặc làm gỏi, thậm chí là nước trái điều ngày xưa còn được dùng làm nước màu để kho thịt, cá nữa. Bên cạnh đó vỏ cứng bên ngoài của hạt được dùng trong công nghiệp giúp chống mối mọt, vì vỏ nhựa bên ngoài có chứa axit rất mạnh có thể gây bỏng da. Hay lớp vỏ lụa mỏng của hạt điều được dùng trong công nghiệp làm bàn ghế từ ván ép…

Điều có nguồn gốc từ Brazil và dần dần xuất hiện ở khu vực Châu Phi… và Việt Nam… Mỗi vùng khác nhau thì mùi vị cũng như độ to của hạt cũng sẽ khác nhau.

Ở trên là những thông tin mà DiHoNa chia sẻ về hạt điều tiếng anh là gì. Và tiếp theo là những thông tin ngoài dùng để làm món ăn vui thì hạt điều con mang lại rất nhiều công dụng.

hat-dieu-gia-reHạt điều tiếng anh được gọi là cashew nut

Hạt điều ngoài dùng để làm món ăn chơi thì còn rất tốt cho xương: Magiê có trong hạt điều cũng là một khoáng chất bổ sung và kết hợp với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp.

Hạt điều giúp cải thiện chức năng não: Hạt điều có chứng năng thúc đẩy oxy lên não, có vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ.

Ngoài ra đối với những ai muốn giảm cân an toàn thì việc lựa chọn hạt điều là một giải pháp tốt. Ngoài việc ngăn ngừa cơn thèm ăn thì hạt điều cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sau khi biết đến bài viết này không những giải đáp được thắc mắc hạt điều tiếng anh là như thế nào mà còn biết được hạt điều mang lại rất nhiều công dụng đúng không nào. Hãy chia sẻ đến nhiều người để họ hiểu hơn về hạt điều nhé.

HẠT ĐIỀU RANG MUỐI BÌNH PHƯỚC VÌ SAO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?