Nhiều phụ nữ thay đổi thói quen ăn uống của họ khi mang thai và không phải tất cả các loại thực phẩm đều an toàn cho thai nhi phát triển. Một số phụ nữ cho rằng ăn các loại hạt như hạt điều rang muối trong giai đoạn này là một lựa chọn khôn ngoan.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất hiện nay về việc bà bầu ăn hạt điều rang muối có tốt không?

Hạt điều rang muối có thực sự tốt cho bà bầu?

Câu trả lời cho câu hỏi này là thực sự đơn giản. Tất nhiên, hạt điều rang muối là tốt, trừ khi bạn bị dị ứng với loại hạt này (trường hợp này chưa thấy). Trong tất cả các trường hợp khác, hạt điều là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Hạt điều rang muối đối với bà bầu

Hạt điều rang muối đối với bà bầu

Hạt điều rang muối có thực sự tốt cho bà bầu?

Hạt điều cung cấp một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể phụ nữ mang thai. Hạt điều là một sự lựa chọn tốt, là một món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho não, và cung cấp omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não của một bào thai nhi và khi bé ra đời.

Omega-3 và Omega-6 (acid béo không bão hòa đa – PUFA) được tìm thấy tự nhiên trong các loại rau, dầu cá, và sữa mẹ. Một sự cân bằng chính xác của các axit béo omega-3 và omega-6 trong cơ thể là rất quan trọng, vì chúng có chức năng khác nhau và thường xuyên bổ sung cho nhau.

Omega-3 và Omega-6 (PUFA) là cần thiết cho sự phát triển đúng đắn của bộ não của trẻ và hệ thần kinh. Phụ nữ mang thai và cho con bú nên thêm Omega-3 và Omega-6 (PUFA) thực vật từ các loại hạt, đặc biệt là hạt điều.

Những lợi ích của hạt điều rang muối đối với sức khỏe bà bầu là gì?

Ăn các loại hạt giúp giảm nguy cơ con bạn bị dị ứng với chúng. (Riêng hạt điều chưa tìm thấy trường hợp bị dị ứng khi ăn hạt điều rang muối).

Hạt điều rang muối đối với bà bầu

Hạt điều rang muối đối với bà bầu

Lợi ích của hạt điều rang muối đối với sức khỏe bà bầu là gì?

Về bản chất, bạn sẽ giúp cho thai nhi của bạn để xây dựng sức đề kháng với các chất gây dị ứng. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ trẻ phát triển một phản ứng cực đoan như vậy, (đặc biệt là xem xét thực tế rằng đó không phải là trường hợp di truyền các loại dị ứng).

Hạt điều rang muối là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng

Để phát triển con bạn cần rất nhiều protein và chất béo lành mạnh. Hạt điều rang muối là những nguồn tốt nhất của cả hai chất trên. Hạt điều cũng cung cấp cho cơ thể carbohydrates và chất xơ, rất cần thiết cho việc giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim.

Đối với những người mắc các vấn đề về tim thì mang thai có thể gặp nhiều khó khăn. Vì bạn không thể dùng bất kỳ loại thuốc dược phẩm nào để giảm rủi ro, vì vậy bạn nên tìm cơ hội để làm điều này một cách lành mạnh từ thực phẩm lành mạnh.

Hạt điều rang muối đối với bà bầu

Hạt điều rang muối đối với bà bầu

Hạt điều rang muối là nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho tim

1. 28g hạt điều rang muối chứa 1,7 mg sắt

Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai tiêu thụ hạt điều rang muối vì hàm lượng sắt cần thiết và rất cao so với các loại hạt khác. Cơ thể phụ nữ mang thai cần một lượng lớn chất sắt này, do cơ thể sản xuất ra máu nhiều trong khi mang thai. Và sắt giúp tạo ra hemoglobin trong máu, một phụ nữ mang thai cần 27 mg sắt mỗi ngày. Nếu không có đủ chất sắt, phụ nữ đang mang thai có thể bị mệt. Sự thiếu hụt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy, bạn cần phải cần cung cấp đủ sắt trong thời gian mang thai để cơ thể được khỏe mạnh và thai nhi khỏe mạnh.

2. Hạt điều rang muối là một nguồn tuyệt vời của vitamin K

Kể từ khi cơ thể bạn sản xuất máu nhiều trong khi mang thai – đủ để phục vụ cơ thể cũng như cơ thể của thai nhi phát triển – nó làm cho cảm giác rằng bạn cần nhiều vitamin K – Vitamin này là rất quan trọng.

Hạt điều rang muối là nguồn vitamin K, chứa 9,8 mcg trong 28g, một phần của 90 mcg bạn nên tiêu thụ hàng ngày khi bạn đang mang thai để làm giảm chảy máu thai nhi có thể xảy ra trong quá trình sinh con.

>>>>> Đừng bỏ qua Công dụng tuyệt vời của hạt điều rang muối đối với sức khỏe mà nhiều người đã bỏ qua