Không chỉ là món ăn lai rai lúc nhàn rỗi hay lúc bận rộn, hạt điều rang muối còn có nhiều tác dụng tuyệt vời.

Cùng với mùi béo béo, bùi ngùi, ngậy ngậy, hạt điều rang muối khiến bao người không thể kiềm lòng mà bay ra cửa hàng, tạp hóa, siêu thị mua vài bịch để thỏa cơn thèm. Và thêm một cái hay của hạt điều rang muối là khi một người dùng thử vài hạt thì tiếp tục dùng không ngừng nghỉ.

Rất may, hạt điều không có gây hại nếu không với mùi thơm cùng vị béo, bùi, ngậy ngậy kia, biết bao người đã mang bệnh trong người.

Hạt điều rang muối “rất biết cách” trả ơn cho những người đã dùng nó. Đó chính là mang lại cho người dùng sức khỏe, chất dinh dưỡng thiết yếu, mắt sáng, phòng ngừa tim mạch.

Vì đâu mà một loại hạt như hạt điều lại có nhiều công dụng thiết yếu như thế, phải chăng có người nói quá? Đừng vội hãy tiếp tục đọc về các số liệu đã được nghiên cứu về hạt điều rang muối nhá.

Related image

1/ Ngăn ngừa ung thư, tim mạch: Chất proanthocyanidins có trong hạt điều giúp cô lập các tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình phân chia tế bào ung thư di căn sang các tế bào lành mạnh khác. Ngoài ra hàm lượng đồng cao giúp loại bỏ các gốc tự do, và có nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim mạch

2/ Tốt cho tóc và da: hạt điều chứa rất nhiều đồng. Đồng là chất cần thiết cho quá trình chuyển đổi chất từ tyrosine sang malamin. Melamin là sắc tố giúp da trắng hồng và tóc chắc khỏe. Nên đừng ganh tị với làn da trắng hồng của người ăn hạt điều đều đặn nhé.

3/ Giúp xương chắc khỏe, dẻo dai: Muốn xương chắc khỏe, chúng ta nghĩ ngay đến Canxi. Và nhìn xem, bao nhiêu canxi có trong hạt điều? Chỉ 100g hạt điều thôi đã có tới 46mg Canxi. Nếu bạn dùng 1 kg hạt điều thì sao?

1-15hat-dieu-rang-muoi-binh-phuocHạt điều rang muối có tác dụng gì?

4/ Giảm cân: theo nhiều nghiên cứu, những người dùng hạt điều 2 lần/ tuần có rất ít nguy cơ tăng cân. Cũng như bao loại hạt khác, hạt điều có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, nhưng điều khiến hạt điều tuyệt vời là nó không chứa nhiều chất béo như đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân, quả óc chó.

Bạn thấy đó, ngoài là đặc sản Bình Phước ra, nó còn có công dụng như một hạt thần kì cho sức khỏe con người. Chính vì thế hãy dùng đều đặn nhé!

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nơi mạo danh hạt điều rang muối Bình Phước để tuồn hàng kém chất lượng ra ngoài thị trường, hãy lựa chọn, tìm hiểu kỹ thêm thông tin nhé!

Bạn đã biết gì về  Đặc sản Bình Phước – Món ngon khó cưỡng chưa? Cùng tìm hiểu nhé!