Trang chủCông dụng hạt điềuĂn hạt điều có béo không?

Ăn hạt điều có béo không?

icon Bạn rất thích ăn hạt điều, hạt điều ngon, giàu dinh dưỡng nhưng có người lại bảo là hạt điều rất giàu chất béo như thế rất dễ bị mập.

icon Tạng người bạn dễ tăng cân, bạn rất cân nhắc việc ăn những loại hạt giàu năng lượng, giàu chất béo.

icon Hạt điều rang muối rất dễ ăn ai cũng thích, hạt điều rất ngon, nhiều chất dinh dưỡng nhưng ai cũng nói sợ béo và khi hỏi ngược lại sao lại sợ béo thì không ai biết vì sao lại sợ.

Vậy ăn hạt điều có béo không? Mặc dù các loại hạt được biết là cung cấp một loạt các lợi ích tim mạch bảo vệ, nhưng nhiều người tránh chúng vì sợ tăng cân. 

Nhân đây hạt điều rang muối Dihona trả lời câu hỏi: Ăn hạt điều có béo không?

bi-quyet-lam-dep-da-tu-hat-dieu-ngonĂn hạt điều có béo không?

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì cho thấy mối lo ngại này là có căn cứ. Trong thực tế, những người ăn các loại hạt ví dụ như hạt điều rang muối ít nhất hai lần một tuần – ít có khả năng tăng cân hơn so với những người hầu như không bao giờ ăn các loại hạt.

Các nghiên cứu 28 tháng liên quan đến 8.865 nam giới trưởng thành và phụ nữ ở Tây Ban Nha, phát hiện ra rằng những người tham gia ăn các loại hạt ít nhất hai lần mỗi tuần là 31% ít có khả năng tăng cân hơn so với những người tham gia đã không bao giờ hoặc gần như không bao giờ ăn các loại hạt.

Tác giả nghiên cứu kết luận, "tiêu thụ hạt điều thường xuyên có liên quan với giảm nguy cơ tăng cân (5 kg trở lên). Các kết quả này ủng hộ đề nghị của tiêu thụ hạt như là một thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống bảo vệ tim mạch và cũng giảm bớt lo ngại về tăng cân có thể."

3-dieu-dang-ngac-nhien-xau-co-the-xay-ra-neu-ban-an-qua-nhieu-hat-1Tiêu thụ hạt điều thường xuyên có liên quan với giảm nguy cơ tăng cân (5 kg trở lên)

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, hai phần hạt một ngày là hữu ích trong chiến đấu chống lại bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Thay thế mỡ động vật và protein với các chất béo không no và không bão hòa đa được tìm thấy trong hạt điều là một cách tuyệt vời để kiểm soát cân nặng của bạn và làm giảm sự tích tụ của chất béo và cholesterol trong tim.

Hạt điều có chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, nhưng chúng cũng chứa rất nhiều chất béo. Các tin tốt là các chất béo chủ yếu là không bão hòa đơn và không bão hòa đa.

Khi thay thế cho các chất béo bão hòa và ăn điều độ, chất béo không no có thể giúp cải thiện bệnh tim cũng như làm giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa tăng cân.

Chất béo không bão hòa đa và đơn cũng góp phần vitamin E để chế độ ăn uống. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ là rất tốt cho việc thúc đẩy tăng trưởng tế bào tích cực và sức khỏe tổng thể của cơ thể con người.

1suc-khoeTiêu thụ hạt điều có liên quan đến phòng chống ung thư, sức khỏe tim mạch, và duy trì cân nặng…

Tiêu thụ hạt điều có liên quan đến phòng chống ung thư, sức khỏe tim mạch, và duy trì cân nặng. Hạt điều làm cho một sự thay thế tuyệt vời cho các chất béo động vật và protein, và hương vị thơm ngon của họ làm cho họ một món ăn thỏa mãn.

Không nghi ngờ gì, hạt điều là một thực phẩm linh hoạt và khỏe mạnh, duy nhất trong số các loại hạt khác và đóng gói với các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt. Bạn có thể, lấy một nắm hạt điều và tận hưởng những lợi ích của hạt này tuyệt vời!

Ăn hạt điều có béo không?

Hạt có tổng hàm lượng chất béo cao – hạt điều chất béo khoảng 46% – nhưng chúng cũng rất nhiều dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều khoáng chất quan trọng và các acid béo hỗ trợ giảm cân.

Hạt điều có thể giúp bạn cảm thấy no sau khi ăn, có lợi cho việc kiềm chế cảm giác thèm ăn, ăn quá nhiều và ăn vặt không lành mạnh. Chất béo nói chung làm cho thực phẩm đáp ứng nhiều hơn và tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng của các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A và vitamin D .

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuocĐừng để những lo ngại về tăng cân ảnh hưởng đến việc thưởng thức hạt điều rang muối

Hạt điều cũng là một nguồn protein thực vật (khoảng 25% của các hạt được tạo thành từ các axit amin), một phần trong các hình thức có lợi axit amin L-arginine, mà là một tiền chất của oxit nitric được biết đến để giúp cải thiện phản ứng mạch máu và lưu thông. Cải thiện lưu lượng máu giúp thu hút độc tố ra khỏi hệ thống tiêu hóa và có thể thêm vào một sự trao đổi chất được cải thiện, năng lượng cao hơn và sức khỏe tiêu hóa tốt hơn.

Đừng để những lo ngại về tăng cân khiến bạn thưởng thức những hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích sức khỏe của hạt điều bị cản trở. Bạn đã thấy rõ ràng ăn hạt điều có béo không? 

Liên hệ ngay:

0933 331 64 67 (Ms. Duyên)

Facebook.com/Dihona/

Hoặc đến thẳng: 125/30 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q.Bình Thạnh, TpHCM – dùng thử trước khi mua.