Hạt điều rang muối Dihona tổng hợp và chia sẽ đến bạn đọc các tác dụng của hạt điều đã được nghiên cứu chứng minh và đưa ra kết luận rõ ràng.

– Tác dụng đầu tiên phải kể đến của hạt điều tốt cho tim mạch: hạt điều giàu axit béo không bão hòa đơn acid oleic và acid linoleic, palmintoleic giúp hạ thấp mức LDL cholesterol, giảm các nguy hại lipoprotein mật độ thấp, giảm lượng triglyceride máu, giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh động mạnh vành.

+ Trong hạt điều có axits béo bao gồm tocopherols, phytosterol và squalene giúp đỡ trong việc làm giảm bệnh tim.

+ Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh Quốc phát hiện có nhiều chất chống oxi hóa trong các loại hạt thực vật, trong đó có hạt điều. Thành phần chống oxi hóa này có thể mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim.

+ Còn nghiên cứu của Trung tâm Sức khỏe phụ nữ ở Iowa, Mỹ cho biết, ăn mỗi tuần một lần hạt điều sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch (và nếu ăn từ 1 – 4 lần thì giảm được 19%).

tac-dung-cua-hat-dieu

Tác dụng của hạt điều sẽ giảm được 37% mắc bệnh tim mạch nếu hạt điều từ 1 – 4 lần/ tuần

+ Tổng hợp tác dụng của hạt điều từ 4 nghiên cứu khác nhau, các chuyên gia kết luận, những người ăn các loại hạt như hạt điều từ 1 – 4 lần/ tuần sẽ giúp giảm được 37% nguy cơ tim mạch so với những người hiếm khi ăn.

– Ngăn ngừa ung thư: chống lại các tế bào khối u, ngăn chặn chúng phân chia thêm. Giúp tránh xa nguy cơ ung thư ruột kết.

– Tránh bệnh tiểu đường vì nó giảm được chất béo trung tính, giảm các biến tính tiểu đường.

Tác dụng của hạt điều tiếp đến phải kể đến là giảm huyết áp:

+ Một nghiên cứu lớn trên 84.000 phụ nữ cho thấy những người ăn 28g hạt điều (tương đương 14 – 18 hạt điều rang muối A+) và các loại hạt khác từ 5 lần trở lên trong một tuần đã giảm được 27% nguy cơ mắc tăng huyết áp.

– Cải thiện tuần hoàn oxi cho não, giúp tăng cường trí nhớ (não dựa vào 2 loại chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn cho việc sản xuất các tế bào não.)

tac-dung-cua-hat-dieu

Chỉ khoảng 1 nắm tay hạt điều rang muối mỗi tuần sẽ giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%

– Ngăn chặn sỏi mật là tác dụng của hạt điều được nghiên cứu ở 80.000 phụ nữ của Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Nurse (nghiên cứu 20 năm), các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thấy phụ nữ ăn ít nhất 28g (tương đương 14 – 18 hạt điều rang muối A+) các loại hạt như hạt điều mỗi tuần, sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%. Chính các khoáng chất và vitamin trong hạt điều đã mang lại lợi ích này.

– Một nghiên cứu kéo dài 15 năm trên những người Australia trẻ tuổi cho thấy, những người thường xuyên ăn hạt điều và các loại hạt khác giảm được 15% nguy cơ mắc đái tháo đường.

Trên là những nghiên cứu cho thấy tác dụng hạt điều đối với sức khỏe là có rất tốt mà bản thân chúng ta nên biết để có thể phòng ngừa bệnh tật sớm hơn.

Hãy để hạt điều là thực phẩm, là thuốc phòng bệnh của bạn ngay hôm nay nhé!

 

>>>>>>>>> So sánh tác dụng của hạt điều rang muối với hạt hạnh nhân