Bạn đã biết các loại hạt là vô cùng khỏe mạnh, kết hợp với việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch, chống ung thư, cắt nguy cơ bệnh Alzheimer (đãng trí), và thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không bao giờ cảm thấy xấu về loại hạt siêu ngon, dễ dàng cho việc ăn nhẹ này.

Vậy làm thế nào để bạn thường xuyên giữ được điều tốt đẹp tránh những điều ngạc nhiên xấu có thể xảy ra đối với việc tiêu thụ các loại hạt này? Làm thế nào để tránh 3 điều đáng ngạc nhiên "xấu" có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt?

Hạt được cho là xứng đáng với việc tiêu thụ món ăn lành mạnh và giảm cân hiệu quả nếu được dùng với một liều lượng hợp lý. Chỉ cần khoảng 24 hạt hạnh nhân, hạt điều rang muối 18 hạt, 15 hạt hồ đào (pecan), 14 quả óc chó, hoặc 8 hạt bào ngư (hạt hạch Brazil)/ 1 lần là đủ.

Vấn đề với addictively ăn các loại hạt là có một số nguy cơ sức khỏe thực sự. Dưới đây là ba điều “tồi tệ” nhất các loại hạt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn khi bạn ăn quá nhiều.

3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

3 điều đáng ngạc nhiên "xấu" có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

 

>>>>>>> Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân (phần 1)

 

1. Bạn sẽ tăng cân nhanh chóng nếu dùng quá “liều”

Có, có nghiên cứu các loại hạt có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng có một cảnh báo lớn cho tất cả các nghiên cứu về các loại hạt và giảm cân là: Kết quả áp dụng nếu và chỉ nếu bạn ăn một lượng vừa phải.

Còn nếu ăn nhiều hơn so với số khuyến cáo hàng ngày, sẽ nhanh chóng phản tác dụng ngược lại đối việc giảm cân là bạn bị tăng cân nhanh chóng. Đó là bởi vì các loại hạt là thêm calo dày đặc, có nghĩa là họ có nhiều năng lượng hơn mỗi gam so với hầu hết các loại thực phẩm khác. Ví dụ, 28 gam của hạnh nhân có 163 calo, trong khi trọng lượng như nhau trong mì ống nấu chín có vỏn vẹn 37 calo.

Bởi vậy, “liều lượng” vừa đủ cho việc tiêu thụ các loại hạt để giữ cân nặng là chỉ nên dùng 2 – 3 lần / tuần.

3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

Bạn sẽ bị tăng cân nhanh chóng nếu dùng quá nhiều hạt so với quy định

2. Bạn sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa nếu dùng quá nhiều cùng một lúc

Bạn đã bao giờ cảm thấy giống như no hơi hoặc cồng kềnh, khó chịu ở bụng sau khi ăn các loại hạt quá nhiều cùng một lúc. Đó là một tác dụng phụ thường gặp, nhờ các hợp chất trong các loại hạt gọi là phytates và tannin, mà làm cho bạn khó tiêu hóa.

Điều này thực sự là một đặc điểm sống còn đối với các loại hạt: Nếu một con vật nuốt hạt hoặc nhai không kĩ thì những hạt này sẽ không bị tiêu hóa và dễ dàng bị thải qua đường tiêu hóa. Sẽ thật không may, sẽ gây ra khí và đầy hơi nếu bạn ăn quá nhiều cùng một lúc không kiểm soát. Hoặc có tình trạng xấu hơn là, ăn quá nhiều chất béo tìm thấy nhiều trong các loại hạt, cùng một lúc có thể dẫn đến tiêu chảy.

Làm thế nào để ngăn chặn những vấn đề khó chịu? Tiêu thụ các loại hạt là một lựa chọn lành mạnh, nhưng cần một chế độ ăn uống vừa phải và hợp lý, nhai kĩ làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn.

3. Sẽ tác động và ảnh hưởng đến sức khỏe, đến tóc, đến xương… nếu không dùng đúng

Tóc của bạn sẽ bị rụng, móng tay của bạn giòn và dễ gãy hơn, hơi thở của bạn có mùi khó chịu, cơ bắp và khớp xương của bạn có thể bắt đầu đau.

3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt

1 trong 3 điều đáng ngạc nhiên xấu có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều hạt là rụng tóc

Đây là tất cả các triệu chứng của ngộ độc selen trong các loại hạt, tùy theo % selen trong hạt đó nhiều hay ít, đó là một tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng mà bạn có thể nhận được từ việc ăn quá nhiều các loại hạt bào ngư (hạt hạch Brazil). Một khẩu phần các loại hạt được đề nghị số lượng hàng ngày của selen là 55 microgram. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng này, trên thực tế, một số chuyên gia, nghiên cứu dinh dưỡng, khuyên bạn nên ăn không quá 4 ngày/ tuần chứ không phải mỗi ngày, đối với tất cả các loại hạt.

Bạn đã biết nên dùng các loại hạt như thế nào để tốt cho sức khỏe và việc giảm cân? Bạn thấy đấy, thứ gì cũng vậy, nên dùng với liều lượng thích hợp vừa đủ kể cả các loại hạt như hạt điều rang muối, không phải cung cấp nhiều là tốt đâu. Sẽ phản tác dụng nếu dùng “quá liều”.

>>>>>>>> Những điều kiêng kỵ nên biết khi ăn hạt điều rang muối