Ăn hạt điều có mập không?” sau khi biết được câu trả lời, bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và vui sướng đó.

Được trồng ở các tỉnh miền núi phía Nam nước ta từ rất lâu. Khắp nước, có tất cả 6 khu vực trồng điều. Hạt điều nước ta rất có “tiếng nói’ trên thị trường quốc tế, là sản phẩm nằm trong danh mục xuất siêu của nước nhà. Vì đâu mà hạt điều lại tạo được công trạng to lớn như thế?

Vị bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy của hạt điều rang muối, ít nhất một lần trong đời người, ai cũng thử qua. Nhưng không chỉ vì hương vị đó là hạt điều lại được ưa chuộng như thế. Thật ra hạt điều có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Từ từ theo dõi tiếp bài viết bạn sẽ sớm biết hạt điều rang muối có tác dụng gì nhanh thôi.

Tìm hiểu thông tin về hạt điều Bình Phước kĩ hơn tại dieubinhphuoc.net

Không khó để bạn truy cập dieubinhphuoc.net để biết rằng hạt điều có ảnh hưởng tốt cho da và tóc. Cứ thử dùng hạt điều rang muối 2 lần/ tuần, bạn sẽ nhận thấy da dẻ hồng hào, trắng tự nhiên, tóc thì suôn mượt, chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, hạt điều rất tốt cho hệ thống não bộ. Các khoáng chất trong hạt điều giúp các cơ và não bộ thư giản, máu lưu thông dễ dàng tăng khả năng tập trung, sáng tạo. Hạt điều tốt như vậy thì ăn hạt điều có mập không?

Không riêng gì bạn, rất nhiều người thắc mắc và tò mò. Vì hạt điều cũng là như những hạt khác: quả óc chó, hạnh nhân, hồ đào… có chứa chất béo. Nhưng sao hạt điều lại nằm trong khẩu phần ăn của người ăn kiêng? Có sự nhầm lẫn gì chăng? Vậy, thực sự ăn hạt điều có mập không?

Đúng là hạt điều có chứa chất béo, thậm chí còn chứa đến 600 calo/ 100g hạt điều. Nhưng có điều bạn chưa biết, các chất béo có trong hạt điều là chất béo bão hòa đơn. Nghĩa là các chất béo đó, cung cấp năng lượng rất tuyệt vời cho cơ thể (sữa chỉ cung cấp 150calo).

Ăn hạt điều có mập không?

Điều tuyệt vời hơn là chất béo bão hòa đơn không gây béo như mỡ động vật (chất béo trung tính). Đó là lý do hạt điều có trong khẩu phần của người đang ăn kiêng.

Ngoài ra, những người bị suy nhược cơ thể do bệnh tật, biếng ăn… dùng hạt điều rang muối nguyên vỏ lụa rất có lợi. Lớp vỏ lụa ngăn chặn muối bám nhiều trên hạt điều nên khi bóc vỏ, hạt điều không quá mặn, có vị rất vừa ăn. Những người cao huyết áp, bệnh tim mạch… dùng hạt điều rang muối còn vỏ lụa là tốt nhất.

Thay vì hỏi ăn hạt điều có mập không?, bạn nên đổi thành mua hạt điều ở đâu ngon?